TPHCM: Sẽ công khai chủ đầu tư vi phạm liên quan đến chung cư

 17:14 | Thứ ba, 11/06/2024  0
Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Xây dựng nghiên cứu đăng tải vi phạm của chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành liên quan đến nhà chung cư lên cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng để người dân được biết.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa có ý kiến chỉ đạo về quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Xây dựng nghiên cứu đăng tải vi phạm của chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành liên quan đến nhà chung cư để người dân được biết.


Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM giao các sở, ban, ngành, UBND các quận - huyện - TP Thủ Đức và các tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP HCM tại Công văn 2156/2022 về tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư và Công văn 673/2024 về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ trong tình hình mới trên địa bàn; tiếp tục nâng cao công tác quản ly nhà nước về nhà chung cư.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng giao sở, ban, ngành, UBND các quận - huyện - TP Thủ Đức tổ chức các buổi học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ về xử lý, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng nhà chung cư cho các địa phương và cán bộ, công chức được giao trách nhiệm quản lý công tác về nhà chung cư.

Riêng Sở Xây dựng nghiên cứu đăng tải theo quy định các nội dung vi phạm của các chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành có nhiều vi phạm trong công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư gây ra nhiều tranh chấp, bức xúc cho cư dân và đã được Thanh tra Sở Xây dựng ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính trên cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng để người dân được biết.

Đồng thời theo dõi, hỗ trợ, đôn đốc các đơn vị thực hiện các nội dung trên; có báo cáo, đề xuất UBND TP.HCM xem xét, giải quyết các vướng mắc phát sinh vượt thẩm quyền.

Phan Anh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.