Trần Quế Sơn tổ chức liveshow 'Cõi quê'

 12:11 | Thứ năm, 16/08/2018  0
Nhân dịp tưởng niệm 20 năm ngày mất của thi sĩ Bùi Giáng, nhạc sĩ Trần Quế Sơn tổ chức đêm nhạc với các ca khúc của Trần Quế Sơn, trong đó có các ca khúc Trần Quế Sơn cảm/phổ thơ của Bùi Giáng.

Đêm nhạc sẽ diễn ra lúc 20g ngày 24.8 tại Nhà hát TP.HCM, do Tuấn Lê đạo diễn dàn dựng, với sự tham gia của các ca sĩ: Đức Tuấn, Tùng Dương, Hồ Trung Dũng, Phạm Anh Khoa, Võ Hạ Trâm, Dương Hồng Loan, Lê Sang, Trúc Lai, Uyên Nguyên, Hữu Vũ, Hoàng Nguyên (quán quân “Người hát tình ca” mùa đầu tiên 2016), dàn hợp xướng Saigon Choir, nhóm bè Cadillac, Trần Quế Sơn…

Chương trình do công ty Sắc Cầu Vồng thực hiện, truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Vĩnh Long THVL2.

Liveshow sẽ công bố nhiều ca khúc mới như Hạt sương và cọng cỏ, Con cóc, Con rùa, Nàng tiên của đời anh

Trần Quế Sơn viếng mộ Bùi Giáng. 

“Bùi Giáng đã gợi cho tôi suy ngẫm biết bao điều về cõi người ta, về sự trùng ngộ, ly biệt; về cuộc ở, cuộc đi; về cái có và không có; về hương sắc mong manh của đời… Những bài thơ huyền diệu thay, tôi cứ đọc như hát, hát như ngâm, ngâm như tiếc nuối sao ông không ở lại yêu trần gian mãi mãi”, Trần Quế Sơn chia sẻ về chuyện cảm/ phổ thơ Bùi Giáng.

 “Tôi không quan tâm đến hào quang hoặc sự nổi tiếng, tôi chỉ biết sáng tác âm nhạc cho hay để hát chơi, để cống hiến ca khúc cho nền tân nhạc dân tộc mình. Âm nhạc của tôi khơi gợi cho mọi người yêu quê hương, yêu dân tộc, yêu con người và sống hồn nhiên. Tôi luôn tìm thấy những đề tài lạ, giàu tính nhân văn, triết lí sống… để gởi gắm vào các tác phẩm của mình. Đó cũng là lý do các ca khúc của tôi ít nổi tiếng rầm rộ, nhưng khi thính giả đã cảm nhận được thì sẽ yêu thích bền lâu. Các ca khúc như Tình quê, Yêu cái mặn mà, Cõng mẹ đi chơi, Tre Việt Nam, Dùi chiêng,… cũng đã sống gần 20 năm đấy thôi”, Trần Quế Sơn tâm sự.

Đạo diễn Tuấn Lê sẽ có những ý tưởng hiện đại để minh họa sân khấu, mang đậm nét văn hóa Việt bằng lực lượng diễn viên minh họa của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM với những đạo cụ như tre, tranh trúc chỉ, lều tre, hoa bay…; nghệ thuật sử dụng ánh sáng  ngưng đọng, đặc tả chính xác và xúc động.

Trong vai trò người dẫn chuyện, Trần Quế Sơn sẽ dẫn dắt người xem vào những bối cảnh sáng tác các ca khúc như Tre Việt Nam, Cõng mẹ đi chơi, Con cóc, Con rùa…, và những tình khúc phổ thơ Bùi Giáng đầy lạ lẫm. Các ca sĩ sẽ hạn chế nêu tên trong chương trình, để tự khán giả nhận ra. Ca sĩ cũng không xuất hiện bằng lời dẫn MC thông thường, mà xuất hiện tự nhiên như một khán giả đi xem và đứng dậy tham gia biểu diễn khi lời dẫn dắt của nhạc sĩ đề cập đến - để tạo sự bất ngờ với khán giả.

Ban nhạc Dũng Đà Lạt gồm 15 nhạc công đặt dưới mặt tiền sân khấu, sẽ chơi live cho toàn bộ ca sĩ hát, nhường sân khấu cho phần minh họa.

Các vị khách mời (thân thiết với Trần Quế Sơn) như nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhà báo Trần Phá Nhạc, nhà thơ Nguyễn Thiên Chương… sẽ góp mặt vào phần trò chuyện với Trần Quế Sơn.

Nhạc sĩ Trần Quế Sơn 

Trần Quế Sơn sinh năm 1972, quê nhà dưới chân núi Hòn Tàu (Quế Hiệp, Quế Sơn), tốt nghiệp chính quy Khoa Sáng tác tại Nhạc viện TP.HCM. Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Anh đã phát hành 6 album: Saigon Twist, Vì anh đấy thôi, Thôn nữ, Một thời dấu yêu, Cõng mẹ đi chơi, Tình ca Quảng Nam

Trâm Anh

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.