Triển lãm 40 thiết kế từ lãnh Mỹ A tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ

 13:50 | Thứ năm, 07/12/2017  0
Sau đêm diễn The Dreamers - Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại, ê kíp thực hiện đã chọn ra 40 mẫu thiết kế để trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (TP.HCM) đồng thời bán đấu giá nhằm quyên góp cho quỹ vì trẻ em AMI Smile Foundation.

Trong đêm diễn The Dreamers - Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại vào tháng 10, khán giả đã thưởng thức bộ sưu tập thời trang từ lãnh Mỹ A do bốn nhà thiết kế Hằng Nguyễn, Minh Công, Huỳnh Tiên và Juun Đăng Dũng thực hiện. Các mẫu thiết kế không chỉ mang nét truyền thống, văn hóa của dân tộc mà còn thể hiện nét chấm phá đầy mới mẻ của các nhà thiết kế trẻ.

Ban tổ chức đã chọn ra 40 trang phục từ hơn 100 mẫu thiết kế để trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (số 202 Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM). Triển lãm sẽ diễn ra một tuần từ 7 - 14.12.

Một mẫu thiết kế tại triển lãm. Ảnh: Ban tổ chức

Tuần lễ triển lãm là cơ hội tôn vinh chất liệu truyền thống dân tộc, giữ gìn lãnh Mỹ A - loại vải được xem là “nữ hoàng của các loại tơ tằm” nhưng đang đứng trước nguy cơ thất truyền. Tại đây, người yêu thời trang có thể “thấy tận mắt sờ tận tay” những thiết kế từ lãnh Mỹ A cũng như đấu giá những sản phẩm mà mình yêu thích từ loại vải này.

Số tiền bán được sẽ đưa vào quỹ AMI Smile Foundation do ba người đẹp Trương Thị May, Thùy Trang và Tường Linh làm đại sứ nhằm giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng Tân Châu, An Giang, nơi sản sinh ra loại vải lãnh Mỹ A.

Hoa hậu Hằng Nguyễn - nhà sáng lập quỹ AMI Smile Foundation kiêm giám đốc sáng tạo show diễn The Dreamers quyết định trao tặng trang phục bà ba làm từ lãnh Mỹ A trong bộ sưu tập này cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ. 

Người đẹp Hà Thu cũng dành tặng trang phục “nữ chiến binh” mà cô từng trình diễn tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất vừa qua cho Bảo tảng Phụ nữ Nam bộ lưu giữ. Đây là trang phục của NTK Nguyễn Minh Công được làm từ lãnh Mỹ A.

Trang phục của Hà Thu tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ. Ảnh: Ban tổ chức

Á hậu Trương Thị May dành tặng cho Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ chiếc áo dài trắng được mẹ cô gìn giữ hàng chục năm qua. 

Trâm Anh

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.