'Triệu bước chân Việt' - chương trình gây quỹ giúp lực lượng y tế đẩy lùi COVID-19

 14:59 | Thứ ba, 18/08/2020  0
Trong thời gian vừa qua, Đà Nẵng, Quảng Nam đang là những địa phương nhận được sự quan tâm hỗ trợ nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp... khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, với diễn biến vô cùng phức tạp, gây ra nhiều ca tử vong. Đứng trước tình hình đó, chiến dịch “Triệu bước chân Việt” đã ra đời với mong muốn đóng góp thêm nguồn tài chính và vật dụng để lực lượng y tế nơi tuyến đầu an tâm chống dịch.

Theo đó, với mục tiêu gây quỹ “Đẩy lùi Covid” giúp đỡ phần nào kinh phí và vật phẩm cho lực lượng tiền tuyến và bệnh nhân người nhà tại các bệnh viện đang bị phong toả, các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, hai hình thức được phát động trong chương trình, bao gồm: giải đi bộ trực tuyến “Triệu bước chân Việt” không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký; Hình thức thứ hai là kêu gọi quyên góp hiện vật/hiện kim từ các đơn vị doanh nghiệp và mạnh thường quân.

Đối với giải đi bộ trực tuyến “Triệu bước chân Việt", người tham dự có thể tham gia ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào mà không sợ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, thiên tai đặc biệt phù hợp trong bối cảnh xã hội thực hiện giãn cách để chung tay phòng tránh dịch. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và cài đặt một trong số ứng dụng Strava/Google Fit hoặc Garmin sau đó kết nối với iRace với các thao tác vô cùng đơn giản là bạn đã có thể tham gia giải chạy. Chi phí tham dự giải chạy sẽ là 50.000/BIB và chi phí này cũng sẽ được hoàn toàn ủng hộ cho quỹ “Đẩy lùi Covid".

Ngoài ra, các doanh nghiệp và mạnh thường quân cũng có thể ủng hộ cho chương trình “Triệu bước chân Việt" thông qua hình thức hiện kim và hiện vật. Quyên góp một số vật dụng cần thiết như khẩu trang, nước rửa tay, quần áo phòng dịch… cho các bệnh viện tuyến đầu ở Đà Nẵng, Quảng Nam.

“Triệu bước chân Việt" do Công ty TNHH ExpressGo (EG) và Công ty cổ phần iRace (iRace) phối hợp tổ chức, với sự đồng hành từ đơn vị VIDA và YSW, và đơn vị bảo trợ truyền thông là VTV Digital. Dự kiến mục tiêu quyên góp chương trình là 2 tỷ đồng sẽ diễn ra trong vòng 20 ngày, đến hết ngày 4.9.2020.

Doanh nghiệp và mạnh thường quân nếu ủng hộ cho chương trình, với hình thức hiện kim có thể chuyển khoản tới: Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên - Số tài khoản: 1150.0000.6078 (Tại Ngân hàng Công thương Việt Nam, chi nhánh 3; Nội dung CK: trieubuocchanviet_Hoten_Tinhthanh_Sdt). Đóng góp bằng hiện vật, địa điểm tại TP.HCM: Văn phòng Công ty TNHH ExpressGo - 84N Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1; Địa điểm tại Hà Nội: Văn phòng Công ty TNHH ExpressGo - số 98, ngõ 42 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#lây nhiễm trong cộng đồng
#dương tính covid-19
#khảo cổ học
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.