Trường THCS - THPT Tân Phú: kiến tạo “lớp học hạnh phúc”

 15:20 | Thứ sáu, 07/09/2018  0
Sáng ngày 5.9 vừa qua, hòa chung không khí rộn ràng của cả nước nhân mùa tựu trường, Trường THCS - THPT Tân Phú - thành viên của Hệ thống Giáo dục TTC (TTC Edu) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

Lễ khai giảng có sự tham dự đông đủ của Lãnh đạo UBND Quận Tân Phú, Lãnh đạo Tập đoàn TTC, Lãnh đạo TTC Edu, Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

Lãnh đạo Tập đoàn TTC, Ban giám hiệu nhà trường và đại biểu thực hiện nghi thức thả những chú chim bồ câu lên bầu trời thay cho lời chúc an lành và gửi thông điệp hòa bình, yêu thương.

Mở đầu chương trình, nhiều tiết mục văn nghệ đã được các thầy cô và các em học sinh biểu diễn trong không khí vui tươi và trẻ trung. Đây cũng là sự khởi đầu cho một chặng đường học tập mới đầy phấn khởi, hứa hẹn gặt hái thành quả tốt đẹp của thầy và trò.

Sự hân hoan và niềm tin ấy còn được tiếp nối, nhân rộng khi Lãnh đạo Tập đoàn TTC cùng toàn thể đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh cất cao tiếng hát với những ca từ yêu thương “Giang đôi tay đón các em vào lòng. Nâng trên vai những ước mơ cháy bỏng…”.

Trải qua nhiều năm gắn bó trong ngành giáo dục, đồng thời cũng là “Người thuyền trưởng” dẫn dắt con tàu THCS - THPT Tân Phú vững vàng theo thời gian, thầy hiệu trưởng nhà trường  Ngô Vĩnh Trường đã có những chia sẻ đầy cảm xúc trong buổi lễ khai giảng.

Đó là sự tâm huyết với nghề, sự đồng lòng kiên định với mục tiêu chung trong toàn hệ thống giáo dục TTC, cam kết luôn nỗ lực hoàn thiện từng ngày về Chất lượng đội ngũ - Chuẩn hóa giáo trình - Kiện toàn cơ sở vật chất - Tăng cường các hoạt động kết nối giữa Nhà trường - Phụ huynh - Học sinh - Cộng đồng nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, vững vàng khẳng định vị thế “là một trong những trường nội trú ngoài công lập hàng đầu tại TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận”. 

Chính bởi niềm tin cũng như sự nỗ lực xây dựng nhiều hơn nữa các “lớp học hạnh phúc”, “lấy học sinh làm trung tâm trong mọi hoạt động” thì điều này hoàn toàn xứng đáng với niềm tin yêu mà phụ huynh, các em học sinh đã dành cho nhà trường trong suốt quãng thời gian hơn 10 năm qua.

Các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đang lắng nghe thầy hiệu trưởng  Ngô Vĩnh Trường phát biểu.

Không chỉ truyền đạt cho thế hệ tương lai những tri thức làm hành trang lập nghiệp sau này, Ban giám hiệu nhà trường còn luôn chú trọng trong việc rèn luyện các em thành những người có trái tim nhân hậu, biết yêu thương và chia sẻ.

Hành trình giáo dục với những giá trị nhân văn mà tập thể Ban giám hiệu cùng thầy cô nhà trường kiến tạo cũng đã nhận được nhiều sự đánh giá tích cực từ các cấp lãnh đạo trong ngành giáo dục. Và trong năm học vừa qua, nhà trường đã vinh dự được UBND TP.HCM trao tặng Cờ Thi đua với danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2017 - 2018”.

Tại buổi Lễ khai giảng năm học mới, lá Cờ Thi đua này cũng được đặt trang trọng trên sân khấu. Điều đó thể hiện cho niềm tự hào của tập thể nhà trường và toàn thể học sinh vì những phấn đấu trong thời gian qua. Bên cạnh đó cũng là lời nhắc nhớ Ban giám hiệu cũng như các em học sinh Trường THCS - THPT Tân Phú phải luôn cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa trong trong thời gian tới.

Nhân ngày tựu trường, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng đã trao giấy chứng nhận Tập thể lao động xuất sắc của UBND TP.HCM cho Trường THCS - THPT Tân Phú vì đã “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố”.

Thầy hiệu trưởng Ngô Vĩnh Trường đại diện Trường THCS - THPT Tân Phú đón nhận chứng nhận Tập thể lao động xuất sắc của UBND TP.HCM.

Ngày khai giảng năm học mới đã khép lại bằng những ánh mắt trong trẻo, rạng ngời của cả thầy và trò. Những kiến thức, sự quan tâm, tôn trọng và tâm huyết của các thầy cô cũng sẽ là những ký ức đẹp, làm hành trang cho các em bước vào đời và sẽ trở thành người công dân hữu ích cho xã hội.

Bài và ảnh: Huỳnh Phương Trang

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.