‘Từ nước mắt đến nụ cười’ - phương thuốc đặc biệt xoa dịu nỗi đau, chữa lành trầm cảm

 14:28 | Thứ năm, 18/03/2021  0
Dịch bệnh muộn phiền đang lan truyền trong thế giới chúng ta ngày nay. Để chữa trị có cả phương thuốc cho bệnh tật trong cơ thể, nhưng cũng có cả ‘phương thức tự nhiên” chữa trầm cảm, bằng tình yêu và sự tha thứ như một liều thuốc cho tâm hồn…

Cuốn sách Từ nước mắt đến nụ cười mang đến cho độc giả cách mở món quà mang tên nỗi đau và tìm lại niềm vui sống. Đó là sử dụng những hiểu biết tâm linh để hóa giải chứng trầm cảm và nỗi đau tinh thần. Marianne Williamson, tác giả, diễn giả và nữ chính trị gia người Mỹ, đã truyền đạt những triết lý tôn giáo một cách gần gũi, giúp bạn đọc đại chúng hiểu về căn nguyên và cách chuyển hóa trầm cảm dưới góc nhìn tâm linh.

Đầu tiên, Marianne Williamson đưa ra luận điểm trọng tâm: mọi đau khổ bắt nguồn từ một tâm trí bám vào những ảo ảnh của thế giới. “Mọi thứ khiến chúng ta đau khổ, từ những vụ lạm dụng ghê tởm nhất đến việc mất đi người thân yêu, đều diễn ra trong một cõi ảo tưởng”, bà diễn giải.

Bìa cuốn sách “Từ nước mắt đến nụ cười”. Ảnh: Huỳnh Quỳnh

Theo tác giả, hành trình chữa lành chỉ bắt đầu khi chúng ta nhìn nỗi đau của mình, con người mình và thế giới dưới một “kiểu tư duy khai sáng”. “Tâm trí của tôi là nguồn gốc nỗi buồn của tôi. Và tâm trí của tôi cũng là nguồn hạnh phúc của tôi. Chỉ tôi là người quyết định chọn sử dụng tâm trí mình ra sao, và lựa chọn đó sẽ quyết định liệu tôi đang trên đường đến với nỗi đau hay đến với sự yên bình”, bà cho hay.

Khi điều chỉnh lại suy nghĩ ở phần nguyên nhân thì phần kết quả sau đó sẽ tự động thay đổi. Qua từng chương sách, Marianne Williamson đưa ra những hiểu biết tôn giáo khác nhau để chuyển hóa trải nghiệm đau khổ của con người.

Cuốn sách chỉ ra, thiền trong Phật giáo là một công cụ để tâm trí đau khổ vượt qua nỗi đau đớn. Thực hành thiền định rèn chúng ta tập trung vào hiện tại khi tâm trí bị ám ảnh bởi quá khứ và tương lai, tập trung vào lòng từ bi khi bản ngã bị ám ảnh bởi lỗi lầm, để từ đó, vượt lên trên tổn thương và đau khổ.

Hay như hiểu biết về Thiên chúa giáo mà Marianne Williamson bàn đến trong cuốn sách, “Việc chấp nhận sự phục sinh đưa chúng ta vượt ra ngoài hy vọng đơn thuần. Chúng ta không chỉ hy vọng rằng mọi thứ sẽ ổn. Chúng ta biết rằng vào đúng thời điểm, mọi thứ rồi sẽ ổn, vì nó đã như vậy trong chủ tâm của Thượng đế”. Trên hết, tác giả nhấn mạnh, không phải thuốc men hay liệu pháp y tế nào, tình yêu thương, sự tha thứ và đức tin mới là liều thuốc ưu việt để chữa lành những nỗi đau.

Còn rất nhiều quan điểm đột phá khác về trầm cảm được bàn đến trong Từ nước mắt đến nụ cười: Ý nghĩa sâu sắc của nỗi buồn; Mối liên hệ giữa nỗi đau riêng của từng cá nhân với bối cảnh lớn hơn - những khủng hoảng của xã hội hiện đại; Những bất cập của y khoa khi bác sĩ dễ dàng kê thuốc cho bất cứ ai gặp muộn phiền… Tác giả cũng kêu gọi cái nhìn “bình thường hóa” đối với nỗi đau khổ, coi đó là điều bất cứ ai cũng có thể trải qua trong đời thay vì là một “căn bệnh khó bề cứu chữa”.

Bản thân Marianne Williamson đã trải qua nhiều bi kịch, cùng nhiều năm sống chung với trầm cảm. Là một người từng được chữa lành khi tiếp nhận ánh sáng tâm linh, những gì bà truyền đạt trong Từ nước mắt đến nụ cười không cao siêu, xa lạ, mà ngược lại, dễ ứng dụng và chan chứa sự đồng cảm.

Với bất cứ ai, Từ nước mắt đến nụ cười sẽ là khởi đầu cho một hành trình vượt khỏi khổ đau để đi đến bình an nội tại.

Marianne Williamson là tác giả, diễn giả, nhà hoạt động chính trị và lãnh đạo tâm linh nổi tiếng trên toàn thế giới. Đặc biệt, cô là một trong những ứng cử viên tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ năm 2020. Tính đến nay, Marianne Williamson là tác giả của 14 cuốn sách, với hơn 3 triệu bản được bán ra trên thị trường, trong đó có 4 cuốn lọt vào danh mục sách bán chạy nhất theo The New York Times.

Sách của Marianne Williamson chủ yếu bàn về những giá trị tinh thần và tình yêu thương con người, giúp độc giả khám phá bản thân và vượt lên trên những nghịch cảnh để tìm thấy niềm vui và sự an yên trong cuộc sống. Ngay từ khi mới phát hành, Từ nước mắt đến nụ cười đã nhanh chóng có mặt trong danh mục những tựa sách bán chạy nhất tại Mỹ.

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.