Ủy ban kiểm tra vào cuộc vụ Hiệu trưởng mang sổ đỏ nhà trường đi "cầm"

 13:16 | Thứ năm, 05/05/2022  0
Thường trực Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã giao Ủy ban kiểm tra huyện này vào cuộc vụ Hiệu trưởng mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố, khi có dấu hiệu vi phạm.

Chiều 4.5, ông Nguyễn Thái Bình - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) xác nhận Thường trực Huyện ủy đã họp và có văn bản giao cơ quan này vào cuộc xác minh, làm rõ việc ông Mai Thanh Huyền - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa khi có dấu hiệu vi phạm.

Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Ông Bình cho biết trong sáng nay (4.5), UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa đã về làm việc với Đảng ủy xã Châu Hóa, Chi bộ Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa - nơi ông Mai Thanh Huyền công tác, để công bố quyết định, nội dung kiểm tra.

Thời hạn kiểm tra làm việc theo quy định trong vòng 60 ngày. Khi có kết luận cụ thể, UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa sẽ công bố với Cơ quan báo chí.

Ông Lê Nam Giang - Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa nói sau khi ba cơ quan về làm việc, xác minh ban đầu đã phát hiện có những dấu hiệu vi phạm đảng viên không được làm đối với ông Mai Thanh Huyền nên UBND huyện đã báo cáo với Thường trực Huyện ủy giao UBKT vào cuộc, làm rõ.

Như đã thông tin, dư luận tại Quảng Bình những ngày qua cho rằng ông Mai Thanh Huyền đã dùng sổ đỏ của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, xã Châu Hóa để cầm cố vay 200 triệu đồng. Việc diễn ra từ tháng 6.2021 đến tháng 4.2022. Tuy nhiên, số tiền cả gốc lẫn lãi sau đó mà ông Huyền phải dùng để "chuộc" lại sổ đỏ lên tới 500 triệu đồng.

Đến ngày 18.4, cán bộ địa chính UBND xã Châu Hóa đã đề xuất Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa để "mượn" lại sổ đỏ để phục vụ công việc. Hiện sổ đỏ đã được trả lại cho nhà trường.

Sổ đỏ của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa có diện tích 4.780 m2, thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa. Đây là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký ban hành ngày 27.11.2017.

Trần Dôn

 

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.