Generali Việt Nam mang 'bếp ấm' đến với trẻ em vùng sâu vùng xa

 23:12 | Thứ sáu, 29/09/2023  0
Ngày 29.9, Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các trẻ nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường mầm non Ban Mai (xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên). Đây là một trong những công trình yêu thương trong chuỗi sáng kiến cộng đồng của Generali Việt Nam để góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.

Toàn bộ kinh phí của dự án này đến từ hoạt động gây quỹ thường niên của Generali Việt Nam, được phát động từ đầu năm 2023. Với mục tiêu quyên góp xây bếp ăn và các hạng mục phụ trợ cho 81 em nhỏ khó khăn tại Điện Biên, chương trình đã gây quỹ thành công với sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo nhân viên, tư vấn viên của công ty cùng người thân và cộng đồng. 

 

Đại diện  Quỹ BTTEVN và Generali Việt Nam khánh thành công trình bếp ăn mới tại điểm bản Xa Dung B.

Hơn 250 triệu đồng trích từ số tiền quyên góp đã được chuyển cho Quỹ BTTEVN để triển khai xây dựng bếp ăn mới với đầy đủ đồ dùng bếp, một khu vực ăn có mái che, một téc nước mới cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B xa xôi, thuộc trường mầm non Ban Mai.

Điểm bản Xa Dung B là nơi hơn 81 em nhỏ dân tộc Thái và H’Mông đang theo học. Số lượng học sinh đông như vây nhưng trước đây bếp ăn nơi đây lại tạm bợ và những bữa ăn vô cùng đơn sơ, thiếu thốn. Mơ ước của cô và trò nơi đây là những bữa ăn đủ no, đủ dinh dưỡng cho các em và téc nước mới để trữ nước sạch, giúp đảm bảo vệ sinh khi nấu ăn. Vì vậy chương trình Bếp ấm cho em được triển khai góp phần mang đến những bữa ăn ngon lành, sạch sẽ và chất lượng hơn cho các em nhỏ tại đây.

10.000 bữa ăn cho em được trao tặng cho các trẻ nhỏ tại trường mầm non Ban Mai.

Song hành cùng với xây bếp cho em, Generali Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như gửi tặng 10.000 bữa ăn cho các em tại trường mầm non Ban Mai. Đông đảo nhân viên, tư vấn viên của Generali Việt Nam cũng sôi nổi tham gia hoạt động “Góp chút quà nhỏ, mở niềm vui to” để cùng quyên góp sách và đồ chơi trao tặng các em.

Các hạng mục sẽ được đưa vào sử dụng ngay trong năm học 2023-2024 là bếp ăn mới với đầy đủ đồ dùng bếp, một khu vực ăn có mái che, một téc nước mới cho các em.

Trong buổi lễ khánh thành gian “bếp ấm cho em” tại trường mầm non Ban Mai, các tình nguyện viên đã cùng nhau nấu một bữa trưa đủ đầy cho các em và tổ chức ngày hội trăng rằm cho thiếu nhi với nhiều hoạt động hấp dẫn như ảo thuật, trò chơi, múa lân, phá cỗ… Cùng với những món quà được gửi trao từ Generali Việt Nam, hy vọng các em có thể tận hưởng một mùa Trung thu ấm áp, vẹn tròn.

Cũng trong tháng 9.2023, một công trình tâm huyết khác trong hành trình nối dài yêu thương đến với trẻ thơ của của Generali Việt Nam là điểm trường Đồng Đờng, mầm non Sơn Ca, xã Mò Ó, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị chính thức được khởi công.

Điểm trường Đồng Đờng, mầm non Sơn Ca cũng được khởi công vào tháng 9.2023.

Công trình sử dụng nguồn quỹ quyên góp được từ chiến dịch “Sức khỏe trao mình – Trường mới trao em” của Generali Việt Nam trong khuôn khổ Thử thách Toàn cầu - Global Challenge 2023 của tổ chức The Human Safety Net. Được phát động từ tháng 6.2023, sáng kiến cộng đồng này đã gây quỹ thành công gần 527 triệu đồng, trong đó số tiền 500 triệu đồng được chuyển cho Quỹ BTTEVN để triển khai xây dựng và cải tạo điểm trường mới khang trang cho các em nhỏ khó khăn dân tộc Brũ – Vân Kiều tại điểm trường Đồng Đờng, xã Mò Ó, Quảng Trị.

Đây là công trình trọng điểm thứ 3 dành cho trẻ em mà Generali Việt Nam phối hợp với Quỹ BTTEVN để triển khai gây quỹ và xây dựng từ năm 2022.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.