Ví điện tử SmartPay hợp tác VPBank gia tăng nhiều tiện ích mới cho người dùng

 17:16 | Thứ năm, 03/12/2020  0
SmartPay là ví điện tử đầu tiên được VPBank lựa chọn để kết nối tính năng quét mã (QR Pay) ngay trên ứng dụng New VPBank Online.

Sáng nay (3.12), Công ty TNHH Mạng lưới Thông minh (SmartNet), đơn vị sở hữu ví điện tử SmartPay đã cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ký kết hợp đồng triển khai hợp tác tích hợp tính năng quét mã thanh toán (Scan to Pay) và các dịch vụ tài chính khác.

Ông  Marek E. Forysiak - Chủ tịch SmartPay và ông Phùng Duy Khương – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối khách hàng cá nhân VPBank, ký kết hợp tác. Ảnh: T.Lan

Với cú "bắt tay" win-win này, SmartPay là ví điện tử đầu tiên được VPBank lựa chọn để kết nối tính năng quét mã (QR Pay) ngay trên ứng dụng New VPBank Online. Điều này sẽ giúp các tiểu thương SmartPay có cơ hội chào đón lượng lớn khách hàng từ VPBank đến mua sắm, thực hiện giao dịch quét mã thanh toán tại điểm bán.

Trong khi đó, hợp tác cũng sẽ mang đến sự thuận tiện cho cả khách hàng VPBank khi giờ đây, chỉ cần cài đặt ứng dụng ngân hàng VPBank Online là đã có thể quét mã thanh toán tại hơn 400.000 điểm chấp nhận thanh toán của SmartPay trên toàn quốc.

Cũng từ sự hợp tác này, SmartPay sẽ giới thiệu đến người dùng sản phẩm tiết kiệm và các dịch vụ tài chính khác do VPBank cung cấp.

Đánh giá việc thông qua hợp tác này sẽ gia tăng tiện ích người dùng cả đôi bên, ông Marek E. Forysiak, Chủ tịch SmartPay đồng thời nhận định: "Điều này giúp thiết lập một trong những hệ sinh thái mạnh mẽ nhất ở Việt Nam. Hệ sinh thái này không chỉ cung cấp trải nghiệm thanh toán thuận tiện cho người dùng ứng dụng số VPBank mà điều quan trọng khác, sẽ giúp thúc đẩy khách hàng VPBank tương tác, mua hàng hiệu quả hơn với cộng đồng các tiểu thương. Thông qua lượng tương tác và lượng khách hàng giao dịch kỹ thuật số tại các điểm bán sẽ cung cấp thông tin giá trị cho VPBank để VPBank cấp tín dụng cho phân khúc tiểu thương này.

Các khoản cho vay kinh doanh nhỏ dựa trên doanh thu từ VPBank sẽ giúp tiểu thương phát triển kinh doanh. Đây là sự hợp tác đặc biệt giữa VPBank và SmartPay, chúng tôi sẽ cùng phát triển các sản phẩm và dịch vụ tài chính cần thiết dành cho phân khúc tiểu thương và cung cấp các dịch vụ đó bằng kỹ thuật số.”

Theo ông Marek E. Forysiak, chuyển đổi số là điều tất yếu và xu hướng thanh toán phi tiền mặt đang trở nên ngày càng phố biến, đặc biệt là trong thời gian dịch Covid như vừa qua. Để các tiểu thương, những hộ buôn bán nhỏ không bị bỏ lại phía sau bởi "cơn lốc" chuyển đổi số, SmartPay đã mở ra nhiều dịch vụ, tạo ra cơ hội để họ bắt nhịp với chuyển biến của thị trường và thói quen tiêu dùng cùa khách hàng. Chỉ sau chưa đầy hai năm, lượng giao dịch tăng từ 5.000 lên 2,5 triệu giao dịch, theo Chủ tịch SmartPay chứng tỏ phân khúc này tiềm năng rất lớn và nếu những tiểu thương, hộ buôn bán nhỏ chịu thay đổi, được tạo cơ hội thì có thể bắt nhịp với những chuyển biến của dịch vụ đô thị, của thị trường. Ảnh: T.Lan

Về phần mình, ông Phùng Duy Khương – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối khách hàng cá nhân VPBank, chia sẻ: “Việc kết nối giữa VPBank Online với SmartPay sẽ tận dụng và gia tăng các lợi thế của hai bên trong lĩnh vực thanh toán, mở rộng lượng khách hàng cho cả hai đơn vị, từ đó giúp các phân khúc khách hàng khác nhau tiếp cận và trải nghiệm với các kênh thanh toán đa dạng và phù hợp với nhu cầu của mình. Hợp tác VPBank – SmartPay cũng sẽ mở ra cơ hội tiếp cận những sản phẩm tài chính đã được số hóa như dịch vụ tiền gửi, mở tài khoản thanh toán, chọn tài khoản số đẹp cho toàn thể khách hàng của hai bên."

Như vậy, cùng VPBank, SmartPay đã hợp tác với nhiều ngân hàng uy tín trong nước và quốc tế như Ngân hàng Bản Việt, Ngân hàng CIMB, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt để giới thiệu các tiện ích, sản phẩm nổi bật do các ngân hàng này cung cấp như gởi tiền tiết kiệm, mở tài khoản thanh toán trực tuyến… Những dịch vụ này đã đáp ứng được nhu cầu thực tế, kinh doanh của tiểu thương và khách hàng cá nhân trong cả nước. Về kế hoạch sắp tới, SmartPay sẽ tiếp tục hợp tác với nhiều đối tác chiến lược, các ngân hàng để gia tăng các tiện ích phục vụ người dùng.

SmartPay ra mắt thị trường vào tháng 5.2019, là ví điện tử tiên phong áp dụng mô hình định danh điện tử (E- KYC) do các chuyên gia công nghệ SmartPay phát triển, và đạt chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS do tổ chức đánh giá chất lượng quốc tế Crossbow Labs cấp. SmartPay sử dụng hệ thống ngân hàng lõi 4-Way (từ Oneway), nền tảng quản lý gian hàng Magento từ Magesnest. Hiện nay, SmartPay được 36 ngân hàng liên kết xác thực qua internet banking, thẻ ngân hàng và mã OTP. Ví điện tử này hiện có hơn 1,9 triệu người dùng, trong đó có hơn 400.000 nhà bán hàng (đơn vị chấp nhận thanh toán) và 1,5  triệu khách hàng cá nhân trong cả nước. Cách đây ít ngày SmartPay vừa vinh dự đón nhận giải thưởng Công ty Fintech Tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) tổ chức.

Nhân dịp hợp tác, từ ngày 1.12.2020 đến hết 31.1.2021, SmartPay và VPBank cũng mang đến ưu đãi hấp dẫn, áp dụng mức hoàn tiền lên đến 50% (tối đa 100.000 VNĐ) cho những khách hàng đầu tiên sử dụng tính năng QR Pay trên ứng dụng New VPBank Online thanh toán tại các điểm chấp nhận thanh toán của SmartPay.

Chi tiết ưu đãi này xem tại đây.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.