Ví Momo cam kết bảo mật thông tin người dùng dưới sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước

 19:58 | Thứ năm, 02/07/2020  0
Ví điện tử MoMo khuyến nghị việc người dùng thực hiện xác thực thông tin tài khoản theo quy định của Ngân hàng Nhà nước tại TT 23/2019/TT-NHNN là hành động thiết thực bảo vệ quyền lợi của mình. Về phần mình, Momo cũng cam kết các thông tin cá nhân được cung cấp để xác thực tài khoản, sẽ được bảo mật theo chuẩn quốc tế PCI DSS, dưới sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước.

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về xác thực thông tin tại TT 23/2019/TT-NHNN, Ví điện tử MoMo thông báo khuyến khích người dùng hoàn tất xác thực tài khoản trước ngày 7.7.2020. Và mhằm đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho người dùng, MoMo cam kết và sử dụng các phương pháp công nghệ bảo mật hàng đầu để bảo vệ thông tin xác thực ví, đảm bảo an toàn, an ninh cho thông tin cá nhân được thu thập để ngăn ngừa các hành vi đánh cắp, tiếp cận, thay đổi, phá hủy thông tin trái phép.

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, thời gian qua Ví điện tử MoMo đã tích cực truyền thông, cập nhật thường xuyên những chính sách mới đến người dùng, trong đó có quy định về xác thực tài khoản. 

Đại diện Momo cho biết, người dùng hoàn toàn an tâm vì MoMo hiện đang đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế: Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) - là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International.

Tại Việt Nam, MoMo là đơn vị ví điện tử đầu tiên có chứng chỉ mức độ cao nhất là PCI DSS (Level 1). Đồng thời, MoMo áp dụng công nghệ nhận diện tự động, hình ảnh giấy tờ tùy thân của người dùng được xử lý trực tiếp bằng hệ thống, hạn chế tối đa số người tiếp cận thông tin.

Với chính sách quyền riêng tư minh bạch (xem chi tiết tại đây), MoMo cũng cam kết lưu giữ dữ liệu thông tin của người dùng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành. Các thông tin người dùng cung cấp chỉ được sử dụng để XÁC THỰC VÍ chính chủ theo quy định Nhà nước. Tất cả quá trình xác thực qua MoMo đều được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước.

Ông Nguyễn Bá Diệp – Phó Chủ tịch và là đồng sáng lập Ví MoMo, cho biết càng gần đến ngày hết hạn, số lượng người dùng MoMo xác thực thông tin cá nhân tăng cao gấp bội so với những ngày trước đó. Điều này cho thấy người dùng ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ tài khoản của chính mình, nhất là các tài khoản liên quan giao dịch tài chính. "Chúng tôi hiểu vẫn còn một số người dùng quan ngại việc gửi thông tin cá nhân cụ thể là gửi ảnh chụp CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu cho các đơn vị cung cấp dịch vụ. Chúng tôi là một công ty công nghệ, MoMo đã quy chuẩn và tự động hóa việc lưu trữ thông tin, hạn chế tối đa cá nhân tiếp xúc trực tiếp thông tin khách hàng.

Với MoMo, an toàn thông tin và bảo mật thông tin của khách hàng là yếu tố sống còn của chúng tôi. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi xác thực vì quá trình xác thực và lưu trữ thông tin người dùng của chúng tôi đều được sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước", ông Diệp khẳng định.

"Ngoài việc hướng dẫn người dùng xác thực tài khoản đúng hạn để đảm bảo quyền lợi, chúng tôi cũng khuyến cáo người dùng có biện pháp bảo vệ tài khoản MoMo của mình bằng cách không cung cấp, trao đổi tài khoản và cung cấp mật khẩu đăng nhập hoặc OTP cho bất kỳ một bên thứ ba nào khác", ông Diệp cho biết thêm.

Để việc sử dụng ví điện tử không bị hạn chế, gây ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm dịch vụ, MoMo khuyến khích người dùng hoàn tất xác thực tài khoản trước ngày 7.7.2020. Để hoàn tất việc xác thực, người dùng chỉ cần chụp ảnh (2 mặt) của CMND/CCCD/Hộ chiếu. Quy trình xác thực vô cùng nhanh chóng (mất không quá 1 phút) theo 4 bước:

Bước 1: Đăng nhập Ví MoMo >> Chọn icon “Ví của tôi” (góc phải, bên dưới)

Bước 2: Chọn Thiết lập >> Chọn Xác thực tài khoản >> Chọn Xác thực để bắt đầu

Bước 3: Chọn loại giấy tờ để xác thực (CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu) >> Chụp ảnh mặt trước & mặt sau. Lưu ý: Thông tin trên giấy tờ cần trùng khớp với thông tin đăng ký Ví MoMo/tài khoản ngân hàng của người dùng

Bước 4: Kiểm tra thông tin >> Hoàn tất quá trình xác thực.

Trọng Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.