Villa Tân Định giành chiến thắng tại A+ Awards 2021

 22:01 | Thứ tư, 14/07/2021  0
Được lựa chọn trong hơn 5.000 bài dự thi từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, công trình Villa Tân Định của MIA Design Studio đã giành chiến thắng ở hạng mục Nhà ở đơn lập tại Giải thưởng A+ Awards 2021.

Villa Tân Định.

Với chủ đề “Kiến trúc cho một thế giới đang đổi thay”, Giải thưởng A+ Awards 2021 tập hợp các dự án tiên phong ứng phó với những thách thức toàn cầu cấp bách nhất hiện nay, từ biến đổi khí hậu, đô thị hóa đến gia tăng bất bình đẳng, đại dịch Covid-19…, hướng đến môi trường xây dựng bền vững hơn trong tương lai.

Villa tân Định là căn nhà ở Sài Gòn được thiết kế cho một nữ gia chủ mong muốn có không gian sống thoải mái, tiện nghi ngay giữa trung tâm thành phố. Nhóm tác giả đã cố gắng tạo thêm càng nhiều khoảng trống càng tốt trong thiết kế của mình ở bối cảnh đô thị ngày càng trở nên chật hẹp.

Công trình hướng đến không gian sống thoải mái, tiện nghi.

Khi tiếp xúc với chủ nhà, công việc đầu tiên là bàn bạc và thảo luận để giảm tải các nhu cầu đến mức cần và đủ, không thừa không thiếu.

Ý tưởng chính là tạo nên những không gian sống băng ngang lơ lửng giữa lòng công viên thu nhỏ, cảm giác giống như đang đi dạo trên những cây cầu. Mọi hoạt động trong nhà sẽ được liên kết với nhau qua các khoảng trống luồn lách của cây xanh, mặt nước và ánh sáng tự nhiên.

Nhóm thiết kế muốn tạo nên một khu vườn lớn thay vì chỉ là vài mảng cây xanh nhỏ.

Ngôi nhà như một công viên xanh thu nhỏ.

Nguồn Kiến Việt/MIA Design Studio
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.