Sống trong không gian xanh, sáng chiều nghe tiếng chuông nhà thờ Tân Định

 20:51 | Thứ tư, 02/12/2020  0
Ngôi nhà có không gian lơ lửng của khu vườn mini với đầy đủ cây cỏ, nước và ánh sáng tự nhiên. Nằm ở quận 3, TP.HCM, gần nhà thờ Tân Định, ngôi nhà đem lại cảm giác dễ chịu khi sáng sớm hay chiều tà nghe tiếng chuông nhà thờ, chạm vào không gian hẻm - đặc sản văn hóa đô thị.

Ngôi nhà nằm ở một vị trí khá nổi bật, gần với các công trình kiến ​​trúc lịch sử của TP.HCM như Nhà thờ Tân Định, chợ Tân Định. Ngoài ra, căn nhà nằm giữa quận 3 được coi là khu vực xôm tụ nhất thành phố.

Vào sáng sớm hay chiều tà, gia chủ có thể nghe rõ tiếng chuông từ nhà thờ, hoặc chỉ cần bước ra khỏi nhà vài bước chân là bạn có thể chạm trực tiếp vào không gian “hẻm” của Sài Gòn, có thể coi là một đặc sản của văn hóa đô thị.

Ý tưởng chính là tạo ra một không gian sống lơ lửng trên khu vườn mini, cho bạn cảm giác như đang đi trên những cây cầu. Tất cả hoạt động chính trong ngôi nhà sẽ được kết nối xuyên suốt với khu vực trống giữa cây cỏ, nước và ánh sáng tự nhiên.

Nhóm thiết kế đã hình thành một lớp lưới thép mỏng. Sắp tới, dây leo sẽ bao trùm trên toàn bộ hệ thống lưới thép và tạo mảng xanh tươi mát cho ngôi nhà thay vì bê tông, sắt thép lạnh lẽo. 

Các kiến trúc sư đã tối đa hóa việc sử dụng hệ thống cửa chớp con lăn để xóa sự ngăn cách giữa bên ngoài và bên trong.

Nếu nhìn từ bên ngoài, hình dạng ngôi nhà có thể được xem như một chiếc hộp đơn giản nhưng từ bên trong, nó lại chứa đựng biết bao lớp không gian cũng như sự xen kẽ giữa sáng tối với chất liệu bê tông và đá thô. 

Ngôi nhà mang đến sự thoải mái cho chủ nhân, nơi họ có thể tận hưởng một “khu vườn” mang đủ hương sắc Sài Gòn trong chính không gian của mình ...

Nữ chủ nhân của ngôi nhà mong muốn không chỉ có một không gian sống thoải mái mà còn tiện lợi nằm ở khu vực trung tâm của một thành phố bận rộn. Do đó, một khu vườn lớn hơn thay vì một vài mảng xanh nhỏ ở lối ra vào hoặc trước cửa nhà đã tạo nên cuộc sống nhiều cảm xúc cho gia chủ.

Ở mọi nơi trong ngôi nhà, dòng chảy cuộc sống vẫn tiếp diễn một cách chậm rãi bên những không gian xanh và đảm bảo sự riêng tư tĩnh lặng nhất.

Lê Xuân (Theo ArchDaily)

Nguồn Người Đồng Hành
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.