Vingroup khẳng định không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool

 17:00 | Thứ sáu, 11/09/2020  0
Chiều ngày 11.9, Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Vingroup phản hồi với Người Đô Thị: Tập đoàn này không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool. “Vinmec và Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của Vingroup và chúng tôi vẫn cam kết phát triển hệ thống này trở nên tốt đẹp, toàn diện hơn”, Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Vingroup cho biết.

Trước đó, một bản tin của Reuters xuất bản lúc 14h37 ngày 11.9 cho rằng Vingroup đang cân nhắc bán hệ thống trường học và hệ thống y tế nhằm củng cố bảng cân đối kế toán trong bối cảnh lợi nhuận sụt giảm. 

Thông tin này đã gây xôn xao trên mạng xã hội và thu hút quan tâm của nhiều phụ huynh đang có con theo học tại hệ thống Vinschool.

Hiện hệ thống Vinschool có 32 cơ sở với khoảng 27.000 học sinh, còn hệ thống Vinmec có 7 bệnh viện và 5 phòng khám trong cả nước. Ảnh: TL


Phản hồi Người Đô Thị chiều ngày 11.9, Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Vingroup cho biết: “Chúng tôi khẳng định không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool. Vinmec và Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của Vingroup và chúng tôi vẫn cam kết phát triển hệ thống này trở nên tốt đẹp, toàn diện hơn.

Với Vinmec, chúng tôi vẫn liên tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để phát triển và nâng tầm Vinmec lên tầm đẳng cấp quốc tế. Với Vinschool, chúng tôi không có kế hoạch mở rộng quốc tế nên không có kế hoạch hợp tác nào”.

Song Nguyễn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.