VNG mở chương trình học bổng Gaming Scholarship

 16:55 | Thứ tư, 10/08/2022  0
Với mong muốn ươm mầm các tài năng trẻ thuộc lĩnh vực phát triển trò chơi điện tử (game developer), VNG đã triển khai chương trình học bổng Gaming Scholarship với tổng giá trị 50 triệu đồng.

Game ngày càng trở thành một ngành công nghiệp quan trọng và được chú trọng đầu tư trên thế giới với tiềm năng doanh thu to lớn. Nhận thấy sự yêu thích của các bạn trẻ Việt Nam đối với ngành công nghiệp này, VNG đã tiếp thêm động lực cho họ thông qua chương trình học bổng mang tên VNG Gaming Scholarship.

Chương trình học bổng Gaming Scholarship tổng giá trị 50 triệu đồng đã trao đợt đầu tiên cho năm sinh viên xuất sắc.

Chương trình được mở cho sinh viên trên toàn quốc, không giới hạn chuyên ngành học. 5 suất học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng đã được trao cho 5 sinh viên có hồ sơ nổi bật nhất, được đánh giá dựa trên bảng điểm học tập và bài luận cá nhân thể hiện hiểu biết và đam mê về ngành game.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng đơn đăng ký từ hơn 20 trường đại học, 5 cái tên xuất sắc nhất được lựa chọn trao học bổng, gồm: Nguyễn Phúc Đăng (Đại học Bách khoa TP.HCM), Hứa Quang Huy (Đại học Ngoại Thương Cơ sở 2), Võ Minh Hoàng (Đại học FPT), Đặng Hoàng Nhật Hưng (Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM), Võ Văn Tráng (Đại học Kinh tế TP.HCM).

Dù khác nhau về độ tuổi và chuyên ngành học, các thí sinh đều cho thấy nỗ lực tìm hiểu về ngành và tư duy mới mẻ của thế hệ trẻ đối với lĩnh vực game nói riêng và công nghệ nói chung. Thông qua chương trình, VNG hy vọng các bạn sinh viên có thể giữ lửa đam mê, cũng như góp phần làm thay đổi suy nghĩ của cộng đồng về lập trình game, một nghề rất “danh giá” và đang được săn đón trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

* Trước đó, VNG đã cùng Newborns Việt Nam tổ chức buổi lễ tốt nghiệp cho 40 điều dưỡng xuất sắc tham gia Chương trình Đào tạo Điều dưỡng chuyên khoa sơ sinh tại Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Chương trình Đào tạo điều dưỡng chuyên khoa sơ sinh 2022 do Newborns Việt Nam cùng trường Đại Học Edinburgh Napier xây dựng và phát triển. Đây là khoá đào tạo dựa trên tiêu chuẩn nghề nghiệp của Hội Y học Chu sinh Anh Quốc (BAPM) và đáp ứng đủ điều kiện Khung chuyên môn của Anh quốc.

Trong buổi lễ tốt nghiệp, VNG cũng công bố khoản đầu tư mới cho Newborns Việt Nam với giá trị hỗ trợ lên đến 9 tỷ đồng trong giai đoạn 2022 – 2024, nhằm viết tiếp hành trình cứu sống trẻ sơ sinh và cải tiến hệ thống chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Được biết, VNG cũng đã đồng hành cùng Newborns Vietnam trên hành trình 5 năm (từ năm 2017 đến 2021) thông qua dự án chạy bộ cộng đồng UpRace và đóng góp 4 tỷ đồng cho tổ chức xã hội này.

Bên cạnh Newborns Việt Nam, VNG cũng vừa thỏa thuận khoản tài trợ trị giá 10 nghìn USD cho Passerelles numériques Việt Nam (PNV), một tổ chức phi Chính phủ của Pháp có trung tâm đào tạo tại Việt Nam, hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn thông qua giáo dục và đào tạo trong ngành công nghiệp kỹ thuật số.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#NASA
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.