VUS tặng 1.000 học bổng toàn phần cho người thân đội ngũ y tế chống dịch Covid-19

 04:15 | Thứ sáu, 03/04/2020  0
Ngoài việc trao 1.000 suất học bổng tiếng Anh toàn phần, VUS cũng tặng 10.000 khẩu trang chuyên dụng N95 và 10.000 khẩu trang y tế thông thường cho các đơn vị y tế và bệnh viện đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Ngày 3.4, Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam - Phó giám đốc sở Y tế TP.HCM, đại diện công đoàn ngành Y tế và đại diện hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã có buổi gặp gỡ ký kết biên bản ghi nhớ chương trình “Đồng hành cùng y bác sĩ vững vàng chống dịch Covid-19” với việc trao tặng 1.000 suất học bổng tiếng Anh toàn phần, 10.000 khẩu trang chuyên dụng N95 và 10.000 khẩu trang y tế thông thường cho các đơn vị y tế và bệnh viện đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

VUS trao tặng 1.000 suất học bổng tiếng Anh cho những người có công tham gia chống dịch ở tuyến đầu.

Theo đó, VUS dành tặng 1.000 học bổng tiếng Anh toàn phần cho người thân của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên, cán bộ ngành y tham gia chống dịch. Thông qua những suất học bổng này, những người thân hoặc chính bản thân các “chiến sĩ" tuyến đầu sẽ được tham gia bất kỳ chương trình học tiếng Anh hàng đầu của VUS sau khi dịch kết thúc.

Ngoài ra, trước nhu cầu quá lớn của trang bị bảo hộ y tế trong cuộc đua chống đại dịch, tập thể giáo viên và nhân viên VUS đồng lòng chuyển sang dùng khẩu trang vải kháng khuẩn và dành tặng 10.000 khẩu trang y tế thông dụng gửi đội ngũ chăm sóc y tế tại các đơn vị: Trung tâm cấp cứu 115, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. Tất cả đã được đại diện VUS đem đến trao tặng cho từng đơn vị trong ngày 31.3 vừa qua.

Sau khi đi gặp gỡ ba đơn vị y tế tuyến đầu của thành phố, VUS ngay lập tức đã làm việc với các đối tác quốc tế để nhập khẩu 10.000 khẩu trang chuyên dụng N95 dành riêng cho đội ngũ y bác sĩ đang trực tiếp tham gia khám chữa bệnh cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Trước đó, trong khoảng thời gian cả nước cùng đối phó vớidịch viêm phổi SARS-Cov-2 diễn biến phức tạp, VUS cũng đã thực hiện chương trình dạy học online với 49.988 lớp, giúp duy trì nhịp độ học tập và tạo môi trường thực hành tiếng Anh thường xuyên cho học viên cũng như giữ năng lượng tích cực cho đội ngũ giáo viên.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh kéo dài, như một sự sẻ chia giúp nhẹ gánh lo âu của các phụ huynh, VUS dành tặng học bổng bán phần “Vững vàng vì tương lai” cho toàn thể học sinh/sinh viên cả nước. Chi tiết về chương trình, vui lòng xem tại www.vus.edu.vn hoặc gọi (028) 7308 3333 để nhận tư vấn miễn phí.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.