VUS tri ân những 'siêu anh hùng trong đời thực' nhân dịp 20.11

 15:15 | Thứ tư, 18/11/2020  0
Đối với cả thế giới, giáo viên có thể đơn giản chỉ là một cái nghề nhưng trong mắt học trò, người giáo viên chính là một siêu anh hùng. Những “siêu anh hùng trong đời thực” không mặc áo choàng đỏ, họ đang dạy học bằng cả tâm sức của mình.

Đó là thông điệp xuyên suốt tháng 11, tháng tri ân tại Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ - VUS, dành riêng cho những nhà giáo đã tận tụy cùng gần 70 ngàn học viên của hệ thống. Trong suốt hơn hai thập kỷ đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt Nam trên hành trình xây dựng đam mê và nền tảng Anh ngữ vững chắc, đội ngũ giảng dạy giàu kinh nghiệm, am hiểu tâm lý học viên và hết lòng với nghề chính là “vũ khí bí mật" tại VUS.

Buổi lễ mừng Ngày 20.11 của VUS dành riêng cho giáo viên tại hệ thống có sự góp mặt của hơn 1.000 giáo viên Việt Nam và nước ngoài từ tất cả các cơ sở VUS Miền Nam đã được tổ chức. Không gian sang trọng đầy màu sắc và ấm cúng, những khoảnh khắc ngập tràn xúc động khi lần lượt những giáo viên được xướng tên bước lên sân khấu, nhận trên tay mình những phần thưởng xứng đáng cho quá trình dày công giảng dạy trong suốt thời gian qua.

Những nụ cười hạnh phúc vì được ghi nhận công lao cũng như sự hào hứng vui vẻ bao trùm không khí của đêm hiến chương các nhà giáo.

Bà Lê Quang Thục Quỳnh, Tổng Giám Đốc Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ, chia sẻ và gởi lời tri ân đến đội ngũ giáo viên tại buổi lễ: “Năm 2020 là năm của sự biến động (uncertainty). Có thể nói, đây là năm mà tôi phải ra nhiều quyết định đầy khó khăn với nhiều biến số không được biết đến hoặc không thể lường được. Mọi chiến lược, mọi kế hoạch, mọi chỉ tiêu, mọi ý tưởng đều bị phá vỡ. Thay vào đó, chúng ta đã làm hàng loạt những điều mới mẻ - lần đầu tiên tại VUS - với một tốc độ siêu cấp. Mọi thứ bây giờ nhìn lại có thể chỉ thấy trong vài ba con số, vài ba dòng ngắn ngủi, nhưng phía sau đó là nỗ lực phi thường của một tập thể nhân viên và giáo viên xuất sắc và gắn kết.

Xin cảm ơn tất cả quý thầy cô đã mỗi ngày, mỗi giờ, đều bỏ thêm “một chút” tình yêu vào trong mỗi việc mình làm, để tạo nên sự phi thường của một tập thể VUS, góp phần truyền lửa cho nhiều thế hệ học viên Việt Nam tình yêu với tiếng Anh và giúp chúng ta cùng vượt qua giai đoạn “vô thường” như năm 2020 này”.

Những giải thưởng dành cho những giáo viên xuất sắc như các giải Teacher of the year hay Teacher of distinction... là những ghi nhận cho những đóng góp tuyệt vời và là món quà tri ân của trường dành cho sự đồng hành của các giáo viên trong suốt giai đoạn vừa qua.

Vinh danh những đóng góp của hơn 1.000 giáo viên của VUS.

Là cánh tay đắc lực cho đội ngũ giáo viên, giúp giáo viên hoàn thành tiết học hiệu quả, hơn 1.000 trợ giảng tại khắp các cơ sở VUS miền Nam cũng đã có một buổi tiệc tri ân ấm áp và nhiều ý nghĩa dành riêng cho mình.

Món quà lớn nhất của người giáo viên trong những ngày này, đặc biệt là các giáo viên tại VUS, phải kể đến những món quà “vô giá" từ chính các em học viên. Đó đơn giản có thể chỉ là bức vẽ hơi ngô nghê, một chiếc thiệp handmade với những dòng “tâm thư" hết sức chân thành… 

Giáo viên Andrew Logan tại cơ sở Nguyễn Ảnh Thủ đã rất bất ngờ khi được mời ra sảnh chờ của cơ sở vì có một vị khách rất đặc biệt muốn gặp. Thì ra là một bạn học viên đã từng học với thầy một năm trước. Trước đây, cậu bé từng trao đổi với thầy Andrew về bộ phim yêu thích của mình. Cậu thích nhất là các phim về quái vật Godzilla, thật bất ngờ khi thầy Andrew cũng có xem các phim này và tâm lý trò chuyện với cậu học trò về các quái vật trong phim Godzilla. Được biết thầy thích nhất là quái vật Rodan, dịp lễ 20.11 năm nay, cậu học trò vẫn nhớ về cuộc trò chuyện đó và vẽ tặng thầy Andrew bức tranh về quái vật Rodan kèm bức thư chúc mừng.

Giáo viên Andrew Logan và món quà bất ngờ từ cậu bé học viên năm nào của mình.

Giáo viên Andrew Logan chia sẻ: “Tôi không ngờ bé vẫn còn nhớ cuộc trò chuyện của chúng tôi một năm về trước. Nhìn thấy bé ngày càng tự tin và vẫn nhớ về tôi, điều này càng khiến tôi thấy tự hào về nghề nghiệp của mình, và càng thấy mình đã quyết định đúng đắn khi gắn bó với đất nước hình chữ S này.”

Lòng biết ơn là một giá trị cao đẹp của cuộc sống. Đây cũng là một giá trị tốt đẹp của cuộc sống được VUS lồng ghép và lan tỏa đến các học viên. Những chia sẻ và bài học về giá trị của lòng biết ơn, những chiếc thiệp xinh xắn được gửi tặng các bạn học viên nhí để các bạn có thể tự do sáng tạo những món quà độc nhất vô nhị gửi đến các thầy cô yêu quý của mình nhân dịp đặc biệt này.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#đô thị loại II
#Người Ai Cập – quyền lực và tình yêu
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.