10 buổi học triết với nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn

 00:41 | Thứ tư, 21/03/2018  0
Khóa học “Giới thiệu 10 khái niệm cơ bản của triết học” hướng dẫn bởi nhà nghiên cứu triết học, dịch giả Bùi Văn Nam Sơn sẽ mở ra không gian của thảo luận và trò chuyện xoay quanh các vấn đề cơ bản của triết học một cách hệ thống. Các buổi giảng và trao đổi triết học diễn ra vào thứ năm hàng tuần, 18h30 – 21h, bắt đầu từ ngày 22.3.2017 tại Cà phê thứ Bảy số 38 Võ Văn Tần, quận 3, TP.HCM.

Nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn

Khóa học sẽ thảo luận về các khái niệm cơ bản (như “triết học”, “ngôn ngữ”,”chân lý, “nhận thức”, “tồn tại” v.v.) – trên tinh thần giản dị, trực tiếp và gần gũi với các vấn đề của đời sống con người; hay chính “cuộc đời là nguyên liệu sống làm cho triết học xanh tươi, sinh động hơn…”.

Đây là chương trình đầu tiên trong chương trình “Bồi dưỡng nền tảng”, kết hợp giữa CUCA Vietnam và Cà phê thứ Bảy, dành cho đối tượng có quan tâm và mong muốn bổ sung, mở rộng nền tảng kiến thức về các vấn đề Triết học – trong phạm vi trao đổi, đối thoại với giảng viên hướng dẫn và những bạn học có cùng mối quan tâm, mục đích.

Mỗi buổi một chủ đề: Buổi 1. Khái niệm Triết học; 2. Khái niệm Ngôn ngữ; 3. Khái niệm Nhận thức; 4. Khái niệm Chân lý; 5. Khái niệm Tồn tại; 6. Khái niệm Con người; 7. Khái niệm Ý thức; 8. Khái niệm Hồn và xác; 9. Khái niệm Tự do ý chí; và buổi thứ 10. Khái niệm Cái chết.

Cuối mỗi buổi học, giảng viên sẽ giới thiệu thư mục tài liệu tham khảo cho những học viên muốn tự nghiên cứu, đào sâu thêm.

Chương trình dành cho những người có quan tâm và mong muốn bổ sung, mở rộng nền tảng kiến thức về các vấn đề Triết học, mong muốn tìm hiểu cơ bản các khái niệm được trao đổi trong khóa học đồng thời học viên nên tìm hiểu trước vấn đề qua các “từ khóa” là nội dung của buổi học, bằng Internet hoặc các công cụ/tài liệu khác. Mỗi buổi kéo dài 2 tiếng 30 phút.

Cách thức đóng phí sẽ được hướng dẫn trực tiếp trong email xác nhận sau khi hoàn thành đăng ký tham dự chương trình: cucavietnam@gmail.com, hoặc số điện thoại 0169 585 024. Thời hạn đăng ký chương trình đến hết ngày thứ ba, 20-3-2018.

Các buổi giảng và trao đổi triết học diễn ra vào thứ năm hàng tuần, 18h30 – 21h, bắt đầu từ ngày 22.3.2017 tại Cà phê thứ Bảy số 38 Võ Văn Tần, quận 3, TP.HCM.

Bích Thuỷ

theo doanh nhân sài gòn cuối tuần
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#chống tham nhũng
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.