40 nghệ sĩ trẻ góp mặt tại triển lãm nghệ thuật 'Tiếp bước tiến'

 12:39 | Thứ bảy, 17/12/2022  0
Triển lãm quy tụ 40 tác phẩm nghệ thuật đa màu sắc của 40 nghệ sĩ trẻ đa ngành nghề cùng chung một niềm tự hào về hành trình chuyển mình đầy ngoạn ngục của Việt Nam sau 40 năm.

Hôm nay (17.12), triển lãm nghệ thuật Tiếp bước tiến chính thức mở cửa đón khách đến tham quan tại Ants Studio. Triển lãm quy tụ 40 tác phẩm nghệ thuật đa màu sắc của 40 nghệ sĩ trẻ đa ngành nghề cùng chung một niềm tự hào về hành trình chuyển mình đầy ngoạn ngục của Việt Nam sau 40 năm.

Tại triển lãm, mỗi tác phẩm đều chứa đựng những câu chuyện thật dài và độc đáo của đất nước 40 năm tiếp bước ghi dấu vẻ vang trên đa lĩnh vực. Chúng ta có thể bắt gặp Lai Thượng Hưng với tác phẩm thơ Trên từng bước chân đi… kể về hành trình tiến bước của niềm tự hào qua lăng kính của một cậu bé đang lớn, hay câu chuyện của Sum Suê Lên từ Ươm Art Hub mang tinh thần khởi nghiệp máu lửa, hoặc tác phẩm Olympics City được sáng tạo bởi Tidu thể hiện những thành tích trong Olympics đã truyền cảm hứng để giới trẻ chơi thể thao mỗi ngày... cùng vô vàn tác phẩm nghệ thuật đầy đặc sắc được khai thác theo góc nhìn rất riêng tại triển lãm Tiếp bước tiến.

Hơn cả nghệ thuật, triển lãm Tiếp bước tiến còn là nơi tôn vinh những thành tựu chưa được biết đến, tuyên dương những lĩnh vực mới thông qua đó thắp lên ngọn lửa tự hào trong trái tim mỗi người và truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp bước tiến không ngừng viết nên câu chuyện vẻ vang ấy.

Triển lãm Tiếp bước tiến là mảnh vườn màu mỡ, nơi ươm mầm cho những hạt giống niềm tự hào được gieo trồng bởi 40 nghệ sĩ trẻ với 40 tác phẩm vô cùng độc đáo thể hiện những góc nhìn cá nhân bằng nghệ thuật không giới hạn. 40 tác phẩm riêng lẻ chung một niềm tự hào to lớn: Tiếp bước tiến hướng đến khán giả công chúng để cùng tôn vinh những bước tiến #ProudlyMadeinVietnam.

Vì lẽ đó, Tiếp bước tiến ra đời như một cột mốc để chiêm nghiệm về hành trình tiếp bước tiến đầy tự hào của Việt Nam thông qua những góc nhìn rất riêng, những quan điểm rất hay từ các bạn trẻ mà đại diện là 40 nghệ sĩ thuộc nhiều ngành nghề khác nhau.

Họ dùng chính những chất liệu có sẵn từ lĩnh vực của mình để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật khắc họa toàn cảnh về những bước tiến tự hào trong nhiều lĩnh vực của đất nước từ kinh tế, giáo dục, xã hội và con người.

Đầu bếp, lập trình viên, người pha chế, vũ công, nghệ nhân cắm hoa,... .. những lĩnh vực nghe tưởng chừng không mấy liên quan đến nhau giờ đây lại cùng quy tụ để tạo nên một buổi triển lãm tình yêu nước và lòng tự hào dân tộc mãnh liệt.

Là đơn vị khởi xướng nên dự án Tiếp bước tiến, bà Vưu Lệ Quyên - CEO của Biti’s, chia sẻ: “Là một người lớn lên cùng sự phát triển của đất nước, có cơ hội tiếp xúc với nhiều văn hoá khác nhau trên thế giới cùng niềm yêu thích nghệ thuật, trái tim tôi trân quý những bản sắc dân tộc và mong muốn giới trẻ được tiếp nhận những giá trị tốt đẹp đó với những góc nhìn, cách thể hiện mới mẻ, độc đáo của nghệ thuật. Chính vì vậy tôi vô cùng tự hào khi có thể khởi xướng nên dự án Tiếp bước tiến, nhìn lại những bước tiến tự hào trong hành trình phát triển của đất nước qua 40 năm và truyền cảm hứng ấy đến thế hệ mai sau của đất nước.

Không những vậy, dự án này cũng là bước đi nghiêm túc của Biti's theo đuổi tinh thần 'Proudly Made in Vietnam' trong những năm qua; tiếp tục tôn vinh, tiếp nối, đồng sáng tạo những giá trị Việt."

Đồng hành cùng Tiếp bước tiến, ông Cường Nguyễn, Chief Marketing Advisor Biti's, chia sẻ: “Không chỉ dừng lại ở những con số khô khan hay những gạch đầu dòng thông thường, dự án nghệ thuật Tiếp bước tiến được ra đời với sự chung tay của nhiều đối tác, đơn vị đồng hành và đặc biệt của 40 nghệ sĩ trẻ ở 40 cộng đồng khác nhau, để tạo nên một sáng tạo vừa có tính tập thể về tinh thần, vừa mang đậm dấu ấn cá nhân và góc nhìn độc lập qua 40 tác phẩm độc đáo, để cùng nhau chúng ta tự hào với hành trình đã qua và truyền cảm hứng để tiếp bước tiến đến giới trẻ."

Triển lãm sẽ được mở cửa trong hai ngày 17 và 18.12.2022 tại Ants Studio (3 Đông Tây 1, khu phố 5, TP. Thủ Đức, TP.HCM), trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đa dạng khắc họa những bước tiến của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực: kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, con người và thể thao. Tất cả mọi người đều có thể đến tham quan miễn phí và ngắm nhìn sự thay đổi đầy tự hào của Việt Nam trong suốt 40 năm qua.

Bên cạnh đó, website của triển lãm Tiếp bước tiến cũng đã được ra mắt công chúng để người xem có thể khám phá một cách chi tiết và đầy đủ nhất về 40 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong triển lãm. Các câu chuyện ẩn sau tác phẩm, nguồn cảm hứng khơi gợi niềm tự hào dân tộc hay những dụng ý và thông điệp sâu sắc mà mỗi một tác giả trẻ muốn gửi gắm đều được tổng hợp đầy đủ tại website: https://tiepbuoctien.vn/.

Dưới đây là một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm: 

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#đô thị loại II
#Người Ai Cập – quyền lực và tình yêu
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.