7.000 căn hộ sắp được tung ra thị trường TP.HCM

 08:47 | Thứ sáu, 08/10/2021  0
Sau thời gian dồn nén, dự kiến sẽ có khoảng 7.000 căn hộ được chào bán ra thị trường TP.HCM trong quý IV năm nay, trong đó 90% đến từ các giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu.

Ảnh tư liệu minh hoạ.


Ông Vincent Nguyễn, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở của Savills Việt Nam, cho biết khi các giai đoạn tiếp theo được mở bán, thị trường sẽ có sự tăng trưởng khả quan.

Theo ông Vincent Nguyễn, hiện sự chú ý đang đổ dồn vào quý IV khi đại dịch được kiểm soát. Những gì đã diễn ra cho thấy nguồn cung và lượng giao dịch đã xuống mức thấp kỷ lục trong 5 năm qua.

Ông Vincent Nguyễn dẫn số liệu thống kê của Savills, cho biết trong quý III vừa qua, nguồn cung sơ cấp có khoảng 3.000 căn, giảm 18% theo quý và 70% theo năm. Trong số đó, 11 dự án đang tạm ngưng bán, trong khi nguồn cung mới bị hạn chế và lượng hàng tồn kho thấp.

Nguồn cung mới đạt khoảng 350 căn đến từ một dự án mới và các giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu, giảm 78% theo quý và 95% theo năm. Hạng C dẫn đầu nguồn cung mới với 87%.

Lượng giao dịch trong quý III vừa qua cũng ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Tổng lượng giao dịch chỉ hơn 400 căn, giảm 70% theo quý và 94% theo năm.

Tỷ lệ hấp thụ đạt 14%, giảm 23 điểm phần trăm theo quý và giảm 58 điểm phần trăm theo năm. Hạng C dẫn đầu lượng giao dịch với 81% tổng lượng giao dịch và tỷ lệ hấp thụ đạt 21%.

Về giá bán, theo ông Vincent Nguyễn, với tình hình dịch COVID-19 kéo dài và tỷ lệ hấp thụ thấp, gần 90% các dự án hiện hữu giữ mức giá ổn định. Giai đoạn mới của hai dự án hiện hữu đã tăng giá căn hộ khoảng 5% do những căn mới có tầm nhìn và vị trí đẹp hơn.

Dự báo về triển vọng thị trường cuối năm, ông Vincent Nguyễn cho biết đến năm 2024 sẽ có khoảng 120.000 căn hộ từ 119 dự án, với 48% là căn hộ hạng B. Thành phố Thủ Đức dẫn đầu với 44% nguồn cung tương lai.

“Để mở rộng đối tượng khách mua, nhiều chủ đầu tư đã đầu tư vào chiến lược tiếp thị qua nền tảng kỹ thuật số/mở bán trực tuyến, cũng như cung cấp nhiều chính sách hỗ trợ tài chính như hoàn tiền, kéo dài thời gian thanh toán và điều khoản thanh toán linh hoạt”, ông Vincent Nguyễn cho biết.

Về giá bán, nguồn cung sơ cấp hạn chế đã thúc đẩy thị trường thứ cấp tăng giá bán lên. Trong quý III vừa qua, giá thứ cấp tăng 10% theo quý tại 11 trong số 20 quận.

Trong đó, Nhà Bè có mức tăng giá bán thứ cấp cao nhất, đạt 10% theo quý và 12% theo năm. Đây có thể do kế hoạch chuyển đổi các huyện thành các quận trong giai đoạn 2021-2030. Quận Bình Thạnh có giá bán thứ cấp tăng cao thứ hai, với mức tăng 5% theo quý và 6% theo năm.

Tâm An

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.