Bà Andrey Azouley: Để vượt qua thách thức trong giáo dục, cần sự vào cuộc của toàn xã hội

 20:32 | Thứ hai, 05/09/2022  0
Bà Andrey Azouley (Tổng giám đốc UNESCO) nhắn nhủ các thầy cô và học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) rằng, để vượt qua được những thách thức trong thế kỷ XXI, đòi hỏi sự vào cuộc và nỗ lực không ngừng của mỗi gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc giáo dục trẻ.

Bà Audrey Azoulay, Tổng giám đốc UNESCO phát biểu tại Lễ khai giảng tại trường THCS Ngô Sĩ Liên. Ảnh: Nguyệt Anh

Chiều 5.9, bà Audrey Azoulay, Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), đã tham dự Lễ khai giảng tại trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Phát biểu tại Lễ khai giảng, bà Audrey Azoulay cho rằng, Việt Nam đã gia nhập UNESCO năm 1976, trước khi gia nhập Liên hợp quốc cho thấy Việt Nam rất coi trọng giáo dục.

Bà nói: "Lễ khai trường này thật đặc biệt sau khoảng thời gian dịch bệnh. Chính vì vậy, tôi muốn chúc mừng các bạn đã cùng nhau trải qua một giai đoạn thật khó khăn, cảm ơn tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh vì sự nỗ lực không ngừng".

Tổng giám đốc UNESCO nhấn mạnh, Trường THCS Ngô Sĩ Liên là một ngôi trường đặc biệt bởi quá trình hình thành lâu đời và những thành tích xuất sắc đã đạt được trong lịch sử hơn 100 năm qua. Đây cũng là một trong 23 cơ sở giáo dục tại Việt Nam nằm trong mạng lưới trường học liên kết UNESCO thuộc Dự án "Giáo dục vì sự phát triển bền vững", với các cam kết hoàn thành các mục tiêu của thế kỷ XXI. Đó là, ngôi trường hướng đến học sinh, hướng đến khoa học, quan tâm các vấn đề về khí hậu...

Bà Andrey Azouley nhắc đến những thách thức cấp bách hiện nay, đặc biệt là vấn đề về biến đổi khí hậu. Để vượt qua những thách thức này trong thế kỷ XXI, bà cho rằng cần sự vào cuộc và nỗ lực không ngừng của mỗi gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc giáo dục trẻ.

"Trong vài ngày nữa tại New York sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh về chuyển đổi số trong giáo dục. Khi đó, tôi sẽ nghĩ đến ngôi trường này, đến không khí này”, bà Andrey Azouley cho hay.

Bà Audrey Azoulay giao lưu chia sẻ với các em học sinh trường Trung học Cơ sở Ngô Sĩ Liên, chúc cô và trò nhà trường luôn vững tay chèo trên con đường tiếp thu tri thức. Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+


Tại lễ khai giảng, bà Phạm Thu Hà, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sĩ Liên cho biết, với truyền thống hơn 100 năm “thầy dạy hay, trò học giỏi”, luôn là trường thi đua xuất sắc của Thành phố, nhà trường luôn quan tâm và hướng tới mục tiêu đảm bảo nền giáo dục hòa nhập, bình đẳng, chất lượng và cơ hội học tập suốt đời cho các thế hệ học sinh.

Nhà giáo Phạm Thu Hà khẳng định: "Chúng tôi nỗ lực để thực sự là một cộng đồng trách nhiệm, với mục tiêu nuôi dưỡng và giúp phát huy mọi tiềm năng ở mỗi học sinh, chung tay với các cấp, các ngành để quan tâm và giảm thiểu tác động tiêu cực của làn sóng Covid-19 lên trẻ em - đối tượng dễ bị tổn thương và chịu những thách thức lớn nhất từ đại dịch".

Bà cũng nhấn mạnh, năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường đã đạt được những bước chuyển mình quan trọng, vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19 và gặt hái những thành tích đáng tự hào.

Các em học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên tại Lễ khai giảng năm học 2022-2023. Ảnh: Nguyệt Anh

Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sĩ Liên nhắn nhủ tới các em học sinh: "Các em đừng quá quan tâm tới thứ hạng, điều quan trọng nhất là so với chính mình của ngày hôm qua. Mỗi thầy cô, mỗi học trò đều xứng đáng được tôn vinh khi lao động, học tập chăm chỉ để đạt được mục tiêu của chính mình. Mong rằng điều này sẽ trở thành nguồn cảm hứng để thầy trò cùng nhau quyết tâm đạt được nhiều mục tiêu đáng tự hào hơn nữa dưới ngôi trường mang tên danh nhân văn hóa, nhà Sử học Ngô Sĩ Liên”.

Phi Khanh

​​​​​​​

Nguồn Báo Thế giới & Việt Nam
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.