Bất chấp lệnh Thủ tướng, 40 móng biệt thự Sơn Trà thi công trở lại?

 13:56 | Thứ năm, 30/11/2017  0
Công ty CP Biển Tiên Sa đang tiến hành thi công trở lại công trình 40 móng biệt thự bất chấp bán đảo Sơn Trà hiện trong thời gian bị thanh tra toàn diện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 30.11, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng đã đăng lên trang Facebook cá nhân hình ảnh nhiều công nhân đang thi công công trình Khu du lịch Biển Tiên Sa tại núi Sơn Trà. Đây là công trình xây dựng 40 móng biệt thự mà trước đây UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm dừng thi công để chờ chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ.

Hình ảnh công nhân thi công tại công trình Khu du lịch Biển Tiên Sa do ông Huỳnh Tấn Vinh cung cấp được chụp sáng 30.11

Ông Vinh cho hay những hình ảnh thi công công trình 40 móng biệt thự được chụp trong sáng cùng ngày. Hình ảnh cho thấy nhiều công nhân đang thực hiện thi công công trình tại dự án của Công ty CP Biển Tiên Sa.

Sáng cùng ngày, Phóng viên đã có mặt tại công trình 40 móng biệt thự. Theo quan sát, bên ngoài cổng bảo vệ công trình có 2 nhân viên đang ngồi gác và công trình được rào chắn, người không có nhiệm vụ không được vào bên trong.

Xe múc đậu bên trong công trình 40 móng biệt thự

Phóng viên đã tiếp cận khu vực ngoài bờ biển tiếp giáp với công trình và phát hiện bên trong công trình hiện có xe múc và xe tải cùng nhiều công nhân có mặt bên trong. Trong đó có cả công nhân đang phát quang đường sá. Công trình cũng lắp nhiều đèn điện chiếu sáng hơn so với trước đây.

Một ngư dân đánh cá ở đây cho hay công trình này thi công lại từ nhiều ngày nay, công nhân san ủi mặt bằng và lắp đèn điện. Ngư dân này cũng cho biết không hay có lệnh dừng thi công.

Đèn đường được lắp dày đặc ở công trình

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết hiện ông đang cùng đoàn của TP Đà Nẵng đi kiểm tra thực tế tại công trình và sẽ có thông tin sau.

Xe tải hoạt động bên trong

Trước đó, ngày 20.9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về thanh tra việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng và yêu cầu báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31.3.2018.

18 dự án trên núi Sơn Trà đang trong giai đoạn bị thanh tra toàn diện theo ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình

Mới đây, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị các cơ quan liên quan tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản ở bán đảo Sơn Trà để phục vụ thanh tra đất đai. Việc tạm dừng giải quyết giao dịch bất động sản nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.  

Tin, ảnh: B.Vân

Nguồn theo nld.com.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#bất động sản cao cấp
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.