Bắt quả tang một vụ nấu cao hổ trong cơ sở tập trung heo ở Đồng Nai

 12:54 | Thứ sáu, 10/11/2017  0
Tối 9.11, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ công an (C49B) phối hợp cùng lực lượng chức năng Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đột kích một bắt một vụ nấu cao một con hổ hơn 230 kg.

Theo đó, sau nhiều ngày theo dõi, lực lượng chức năng bất ngờ ập vào địa điểm tập kết bơm nước cho heo ở tổ 31, KP.7, P.Long Bình (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) của ông Vũ Xuân Hải (57 tuổi, quê Thanh Hoá) kiểm tra.

Lực lượng chức năng phát hiện con hổ nặng hơn 200kg đang được cho vào nồi để nấu cao. Khi thấy lực lượng công an, những người có mặt tại cơ sở này bỏ chạy tán loạn. Chỉ khi cảnh sát nổ ba phát súng chỉ thiên cảnh cáo, những người này mới dừng lại để hợp tác làm việc.

Đầu hổ và nồi nấu cao hổ

Qua khám xét, cơ quan chức năng phát hiện bốn nồi nhôm lớn: 2 nồi xương hổ, trong đó một nồi còn nguyên đầu hổ; 1 nồi xương khỉ, voọc, sừng nai...; một nồi thịt hổ. Ngoài ra còn hai xương bánh chè để trong tủ lạnh. 

Nguồn tin của Người Đô Thị cho biết, giám định ban đầu cho thấy hổ đang bị nấu cao là hổ Đông Dương. Đây là loài động vật hoang dã, thuộc danh mục các loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ trong Nghị định 160/2013/NĐ-CP.

Cơ quan chức năng kiểm tra nồi nấu cao hổ

Khi kiểm tra khuôn viên gia đình ông Hải, công an còn phát hiện khoảng 100 con heo đã được bơm nước vào bụng và có 500 vòng truy xuất nguồn gốc được cho là làm giả.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản tại chỗ và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#startup
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.