Bến Tre đẩy mạnh sản phẩm khởi nghiệp qua hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tại TP.HCM

 10:37 | Thứ bảy, 18/05/2019  0
Được tài trợ bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World (Sunny World Corp.), “Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Bến Tre và TP.HCM năm 2019” do UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty Cổ phần Dấu ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức là hoạt động thuộc chuỗi sự kiện trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Bến Tre tại TP.HCM.

Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình “Trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Bến Tre tại TP.HCM


Chương trình đưa Bến Tre đến với người dân thành phố thông qua các khu vực trưng bày các sản phẩm đặc trưng và sản phẩm khởi nghiệp, triển lãm văn hoá du lịch, khu vực làng nghề truyền thống, trò chơi dân gian và khu ẩm thực đồng giá tại trung tâm thương mại The Garden Mall (190 Hồng Bàng, Q.5).

Khách tham quan thưởng thức đặc sản tại gian hàng “Ẩm thực Bến Tre đồng giá 5.000 đồng”


Là một trong 13 tỉnh thành của vùng đồng bằng sông Cửu Long, Bến Tre nằm liền kề vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam. Nơi đây cung cấp nhiều nông sản nổi tiếng như bưởi da xanh, chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, nhãn, xoài, chuối, cam quýt... Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm từ dừa năm 2018 đạt hơn 215 triệu USD (chiếm hơn 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh).

Bên cạnh đó, với chiều dài bờ biển 65 km và 03 huyện ven biển, tỉnh còn có thế mạnh về đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản.

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bến Tre tại TP.HCM” tổ chức ở The Garden Mall, “Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Bến Tre và TP.HCM năm 2019” diễn ra vào ngày khai mạc là cơ hội thuận lợi để quảng bá sản phẩm khởi nghiệp và hàng hóa địa phương chất lượng cao đến người tiêu dùng thành phố, cũng như kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch giữa các doanh nghiệp tỉnh Bến Tre và TP.HCM.  

Khách tham quan thích thú tham gia trải nghiệm tại khu tái hiện làng nghề truyền thống và trò chơi dân gian


“Triển khai chương trình này thể hiện sự tâm huyết của chúng tôi trong việc được đồng hành cùng tỉnh Bến Tre nói riêng hay vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung để quảng bá hình ảnh, thúc đẩy kết nối tiềm lực vốn có của tỉnh và khu vực đến với du khách, nhà đầu tư để mở ra các cơ hội mới, thị trường mới trong và ngoài nước” - Ông Truong Vincent, Chủ tịch - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sunny World chia sẻ.

Đại diện Công ty Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long giới thiệu về sản phẩm mặt nạ dừa sử dụng công nghệ vi sinh


Thời gian gần đây, Bến Tre đang đẩy mạnh các chương trình nông nghiệp sạch với ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới trong sản xuất và nuôi trồng cây giống. Hội nghị là cơ hội quảng bá, đồng thời là hoạt động thiết thực để đại diện tỉnh kêu gọi hỗ trợ các dự án hợp tác đầu tư, tạo điều kiện khuyến khích các doanh nghiệp trong tỉnh, đặc biệt là các “start-up” trẻ khởi nghiệp từ giá trị riêng biệt của sản vật quê hương.

Đồng thời, kết nối các nhà sản xuất, cung ứng hàng hóa tại các tỉnh, thành phố với hệ thống phân phối, hỗ trợ các địa phương khai thác tiềm năng, đưa sản phẩm hàng hóa đến với người tiêu dùng. Hàng hóa đã tạo dựng được thương hiệu cũng như các sản phẩm mới đều sẽ được tiếp cận các đại lý, siêu thị, hệ thống cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại lớn như Co.opmart, Satra, Citimart, Big C, Lotte Mart một cách thuận lợi… mở ra thị trường tiêu thụ ổn định và lâu dài.

Ông Truong Vincent (giữa) Tổng Giám đốc Sunny World Corp. và ông Lê Văn Khê (phải) Giám đốc Sở Công thương Bến Tre tham quan gian hàng sản phẩm đặc trưng tại chương trình


Ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công thương Bến Tre phát biểu tại hội nghị: “Tôi tin tưởng rằng, với sự năng động, sáng tạo, các doanh nghiệp Bến Tre sẽ tham gia tốt trong các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ, đưa hàng hóa của tỉnh Bến Tre vào hệ thống phân phối TP.HCM và các tỉnh, thành trong cả nước, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp Bến Tre  TP.HCM


Hội nghị giúp liên kết các công ty, nhà sản xuất, nhà phân phối lớn, các siêu thị, chợ đầu mối lớn tại TP.HCM nhằm tạo dựng góc nhìn toàn cảnh, sâu sắc hơn về các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của các doanh nghiệp tỉnh Bến Tre.

Bài và ảnh: Nhật Minh

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.