Bí ẩn của nước – Sự kỳ diệu của nước sống

 16:19 | Thứ ba, 22/12/2020  0
Đó là tựa đề cuốn sách của TS. Paolo Consigli, kỳ vọng sẽ đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác về một hợp chất tưởng như vốn đã quen thuộc với tất cả mọi người – chính là nước.

Trong cuốn sách này, bạn đọc sẽ tìm thấy chính mình trong những cuộc phiêu lưu trải dài hàng thiên niên kỷ của nước, xuyên qua những nền văn hóa hàng ngàn năm tuổi, điểm lại những học thuyết cổ xưa như thuyết Âm Dương và thuyết Gaia, tìm hiểu những giả thuyết mới như sự tồn tại của vượn nước – tổ tiên của loài người...

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về “nước sống” – loại nước thường được biết đến với tên gọi “nước hydrogen ion kiềm”, có tác dụng điều trị các chứng bệnh mà chúng ta thường mắc phải liên quan đến chế độ ăn uống và môi trường sống.

"Bí ẩn của nước – Sự kỳ diệu của nước sống" tiết lộ nguồn gốc, ý nghĩa và vai trò của nước trong mọi khía cạnh của đời sống.

Về cơ bản, ba điều để tạo nên sự sống, sự đa dạng, trí thông minh gồm: nước, không gian trống trong tế bào hoặc phân tử sinh học, và một bề mặt – ranh giới tạo ra bởi chất lạ (EZ Zones). Nước là ma trận chung của mọi sự sinh trưởng, mọi thứ trong tự nhiên đều được vẽ nên bằng chiếc cọ vô hình của nước, tạo thành một thế giới không hoàn hảo nhưng vô cùng đa dạng và thông minh. Nước định hình và định nghĩa chúng ta – những thực thể sống thông minh trên hành tinh này.

Có thể thấy vai trò quan trọng của nước với tự nhiên và con người. Tuy vậy, những hiểu biết của chúng ta về nước vẫn được ví như “vành đai trắng” – vùng đất không thuộc sở hữu hay nằm trong tầm kiểm soát của bất kỳ ai, ngay cả với giới chuyên gia khoa học. Trong suốt nhiều thập kỷ, những nghiên cứu về bản chất thực sự của nước vẫn được các nhà hóa lý tiếp tục đưa ra, đem tới rất nhiều kết quả bất ngờ.

TS. Paolo Consigli không chỉ đem những bí ẩn về nước làm sáng tỏ dưới con mắt khoa học. Quan trọng hơn, qua từng chương sách viết về nước, vị bác sĩ người Ý cho chúng ta thấy rõ mối liên hệ giữa nước và sự sống, nước và vũ trụ, nước và con người – từ khi là một bào thai đến khi là một người trưởng thành. Từ đó, ta hiểu được ý nghĩa sự sống ẩn sâu trong nước, nhìn thấy được vị trí của mình giữa tự nhiên, giữa hữu hạn và vô hạn cũng như tiềm năng vô hạn của nước.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#thành phố đắt đỏ nhất thế giới
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.