Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Muốn giảm ngập thì dân đừng xả rác'

 23:13 | Thứ sáu, 06/07/2018  0
"Người dân phải có ý thức chứ nếu không thì không thể làm được. Muốn giảm kẹt xe phải đi đúng luật, muốn giảm ngập nước thì đừng xả rác nơi mình ở", Bí thư Nhân nói.

Chiều 6.7, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp báo dưới sự chủ trì của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân. Bí thư cho biết ba chương trình giảm ngập nước, kẹt xe, môi trường được các đại biểu thảo luận nhiều trong hội nghị Thành ủy vừa qua. Cả 3 chương trình triển khai có kết quả nhất định. Nhưng trong thời gian tới, không đổi mới cách làm, đảm bảo nguồn vốn thì hai trong ba chương trình rất khó hoàn thành.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tại họp báo chiều 6.7. Ảnh: Trương Khởi

Theo Bí thư, những chương trình triển khai sẽ do các chủ tịch, phó chủ tịch UBND trực tiếp chỉ đạo. Trong quá trình đó, Đảng sẽ cử người cùng tham gia hỗ trợ, giám sát.

Ông cũng cho rằng người dân phải tham gia với ý thức công dân chứ nếu không thì không thể làm được.

"Muốn giảm kẹt xe phải đi đúng luật, muốn giảm ngập nước thì người dân đừng xả rác nơi mình ở. Lâu nay, trật tự kỷ cương liên quan đến giao thông, xả rác không đảm bảo. Vì vậy, tôi kêu gọi người dân, mỗi người đóng góp vào giảm kẹt xe bên cạnh chương trình giảm ngập nước", Bí thư nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy cũng cho rằng nhân dân phải giám sát và có tiếng nói đánh giá đảng viên. Và đảng viên phải là người gương mẫu, phải làm tốt để có thể tự hào.

"Ai không tự hào thì không cần thiết đứng trong hàng ngũ của Đảng", ông Nhân nói.

Trả lời cho câu hỏi về việc có nhiều cán bộ của TP bị kỷ luật Đảng thì việc xử lý này có tác động gì đến quá trình điều hành, phát triển TP, Bí thư Nhân nói:  "Nếu cán bộ sai phạm, dân biết mà mình không xử lý thì dân mất niềm tin. Nhưng nếu cán bộ sai phạm, dân biết hay không biết mà mình vẫn xử lý thì củng cố niềm tin".

Hoài Thanh - Trương Khởi

Nguồn theo zing.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.