Bộ Công an: Vụ Việt Á liên quan đến rất nhiều cá nhân

 21:26 | Thứ sáu, 28/01/2022  0
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết vụ việc Việt Á liên quan đến rất nhiều cá nhân.

Nói về điểm mới trong xử lý vụ án này, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho hay cơ quan điều tra của Bộ Công an đang phối hợp với đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng để tiến hành xác minh, làm rõ những vấn đề liên quan, trong đó có thu thập hồ sơ, tài liệu để xác minh sai phạm. Nguồn: TTXVN

Liên quan đến vụ án Việt Á, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết đối với vụ kit test nhanh COVID-19 của Công ty Việt Á, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đang rất tích cực triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Kết quả đang từng bước làm rõ bản chất của vụ việc và đã có chi tiết mới.

Cụ thể, hiện nay cơ quan cảnh sát điều tra đang phối hợp, trao đổi thông tin với 3 đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra trung ương và Cục Kiểm tra hình sự (Bộ Quốc phòng) để xử lý các vấn đề liên quan. Trong đó có thu thập hồ sơ, tài liệu và xác định các sai phạm… Vụ việc này liên quan đến rất nhiều cá nhân.

Về kết quả thu hồi tài sản, ông Xô cho biết cơ quan điều tra đã thu giữ kê biên phong tỏa, ngăn chặn giao dịch bất động sản và tài khoản giá trị là 1.220 tỉ đồng. Trong đó có 380 tỉ đồng tiền mặt và bất động sản trị giá khoảng 840 tỉ đồng.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, cùng cơ quan an ninh của Bộ Công an đang tích cực tiến hành các công tác nghiệp vụ để làm rõ một số hành vi trục lợi liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh này. Các cơ quan của Bộ Công an sẽ làm xuyên Tết và sẽ thông tin sớm đến báo chí.

Lam Thanh

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.