Cà phê và bánh mì là sự kết hợp bữa sáng phổ biến của nhiều người Việt

 23:40 | Thứ tư, 22/05/2019  0
Đó là thông tin kết quả từ cuộc khảo sát bữa sáng lành mạnh khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2019 do Herbalife Nutrition thực hiện và công bố vào hôm nay (22.5).

Theo đó, khi được hỏi về lựa chọn bữa sáng mà người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương thường chọn, cuộc khảo sát đã tiết lộ "cà phê và trứng" là sự kết hợp bữa sáng phổ biến nhất cho người tiêu dùng ở Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan. Ngoại lệ duy nhất là Hong Kong và Indonesia, nơi "trà và trứng" chiếm vị trí hàng đầu. Trog khi đó, với nhiều người Việt Nam khi tham gia cuộc khảo sát, cho biết "cà phê và bánh mì" chính là sự kết hợp bữa sáng hàng đầu.

Người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương cho biết trung bình họ lựa chọn kết hợp bữa sáng đặc trưng 16 lần mỗi tháng, tương đương với khoảng hai ngày một lần. Và khi được hỏi về yếu tố giúp sự kết hợp bữa sáng lành mạnh hơn, quan điểm của người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương đã có sự khác biệt. Ở Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam thì sữa được coi là một lựa chọn đồ uống tốt cho sức khỏe so với cà phê; ở Hong Kong và Đài Loan thì sữa đậu nành được coi là một lựa chọn lành mạnh hơn, trong khi ở Malaysia và Singapore thì trà được coi là tốt cho sức khỏe.

Cà phê và bánh mì đang được nhiều người Việt Nam coi là sự kết hợp bữa sáng hàng đầu. Ảnh: Ngôi Sao

Sự đa dạng của các câu trả lời cho thấy người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương có thể không hiểu rõ về thành phần dinh dưỡng lý tưởng cho bữa sáng. Mặc dù sự kết hợp "nước và trái cây" được người tiêu dùng ở Úc lựa chọn có hàm lượng chất xơ và vitamin cao, nhưng lại thiếu protein quan trọng. Đây là thành phần khi được tiêu thụ với lượng thích hợp vào bữa sáng sẽ giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất, sức khỏe cơ bắp và kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, bữa sáng lành mạnh hơn được lựa chọn bởi người tiêu dùng ở Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Đài Loan lại đang thiếu chất xơ.

Về những lý do ảnh hưởng đến lựa chọn bữa sáng đặc trưng, người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương nhấn mạnh năm cân nhắc hàng đầu của họ. Cụ thể: Tiện lợi (67%); Độ ngon (47%); Hiệu quả chi phí (44%); Khỏe mạnh (43%); Dinh dưỡng (33%). Coi tiện lợi là yếu tố quan trọng, phần lớn người tiêu dùng chọn cách thuận tiện nhất để chuẩn bị bữa sáng đặc trưng, như 51% cho biết họ sẽ chuẩn bị bữa sáng tại nhà; 22% sẽ mua từ một quán ăn gần đó
và 18% sẽ chuẩn bị bằng thực phẩm chế biến tại nhà. 

Khi nói đến địa điểm ưa thích của họ để thưởng thức bữa sáng, 70% thích ăn sáng tại nhà và 10% ăn sáng tại nơi làm việc.

Được Herbalife Nutrition tiến hành vào tháng 3.2019, cuộc khảo sát bữa sáng lành mạnh châu Á-Thái Bình Dương 2019 quy tụ 5.500 người tham gia trả lời tại 11 thị trường (Úc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam). Cuộc khảo sát được xây dựng dựa trên nghiên cứu ban đầu thực hiện vào năm 2018, bao gồm việc xem xét thái độ và thói quen của người tiêu dùng đối với bữa sáng. Năm nay, cuộc khảo sát đã phát hiện ra các kết hợp bữa sáng phổ biến mà người tiêu dùng lựa chọn, các yếu tố ảnh hưởng đến các quyết định này, cũng như quan điểm của họ về những gì tạo nên sự kết hợp bữa sáng lành mạnh hơn.

"Mọi người đều hiểu rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bắt đầu mỗi ngày với bữa sáng lành mạnh hỗ trợ quá trình trao đổi chất, sức khỏe cơ bắp và kiểm soát cân nặng lâu dài. Điều cần thiết là người tiêu dùng phải đưa ra quyết định sáng suốt để khởi động ngày mới với các chất dinh dưỡng phù hợp" - ông Stephen Conchie, Phó Chủ tịch cấp cao và Giám đốc điều hành Herbalife Nutrition châu Á-Thái Bình Dương, cho biết. Cũng theo ông Stephen Conchie, Herbalife Nutrition đang đầu tư vào các sản phẩm mới đồng thời cũng tiếp tục cải tiến các sản phẩm hiện tại như hỗn hợp dinh dưỡng công thức 1 (F1) để giúp người tiêu dùng dễ dàng chuẩn bị một bữa sáng ngon miệng, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mỗi ngày.

T.Văn

 

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.