Chiến dịch Thử thách toàn cầu 2024 gây quỹ xây trường cho trẻ em vùng cao ở Tuyên Quang

 10:59 | Thứ tư, 05/06/2024  0
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, The Human Safety Net Việt Nam (thành viên của tổ chức The Human Safety Net, tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi tập đoàn Generali) chính thức triển khai chương trình Thử thách toàn Cầu 2024 cùng nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm gây quỹ tổ chức các lớp học hè kỹ năng và xây một lớp học mới cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Tuyên Quang.

Là hoạt động tình nguyện thường niên được triển khai tại 26 quốc gia dành cho nhân viên và tư vấn viên của Generali, chiến dịch năm nay tại Việt Nam với chủ đề “Chung tay gây quỹ - Xây trường cho em” được phát động từ ngày 1-30.6.2024.  Với mục tiêu hỗ trợ thiết thực và cách triển khai sáng tạo, sáng kiến này nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo nhân viên, tư vấn viên của Generali Việt Nam cùng cộng đồng.

Kết hợp kêu gọi cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), chiến dịch đặt mục tiêu gây quỹ thiện nguyện 550 triệu đồng để xây dựng lớp học mới tại trường mầm non Hùng Lợi, điểm trường thôn Toòng (thuộc xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang). Đồng thời, kinh phí này còn được dành để tổ chức lớp học hè kỹ năng tại các điểm trường mà The Human Safety Net cùng Quỹ BTTEVN đã xây dựng tại Quảng Trị, Đắk Lắk và Điện Biên.

Trường mầm non Hùng Lợi, điểm trường thôn Toòng hiện đang có 69 em nhỏ từ 24-36 tháng đang theo học. Đa phần các em là đồng bào dân tộc Mông, Tày, Dao, Nùng, đến từ các gia đình thuộc diện nghèo và đặc biệt khó khăn. Trong những gian lớp đơn sơ đóng tạm từ gỗ chưa đầy 20 mét vuông, mái che tạm bợ, thiếu thốn nhiều điều kiện vật chất, ước mơ của cô trò chỉ là một lớp học kiên cố, khang trang hơn để an tâm dạy và học.

Chính vì vậy The Human Safety Net và Quỹ BTTEVN mong muốn lan toả hình ảnh tích cực của chương trình và kêu gọi nhân viên, tư vấn viên cùng khách hàng chung tay gây quỹ, xây lớp học mới cho các em nơi đây. Tiên phong trong chiến dịch Thử thách toàn cầu 2024 của The Human Safety Net Việt Nam, Generali phát động các thử thách thể thao như đạp xe, chạy bộ, bơi lội, leo núi… và đặc biệt là hành trình đạp xe chinh phục “1831 km xuyên Việt, gây quỹ cho em” tại 6 tỉnh thành trên toàn quốc.

Đây cũng là năm thứ tư The Human Safety Net Việt Nam phối hợp với Quỹ BTTEVN triển khai gây quỹ hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng các công trình trọng điểm cho trẻ thông qua hình thức “Thử thách toàn cầu.”

Ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ BTTEVN, cho biết: “Quỹ BTTEVN đánh giá cao các sáng kiến gây quỹ và dự án hỗ trợ trẻ em của The Human Safety Net Việt Nam trong những năm qua bởi tính thiết thực, hiệu quả và những giá trị bền vững cho cộng đồng. Hy vọng trong thời gian tới, The Human Safety Net, Generali Việt Nam cùng Quỹ BTTEVN sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ hợp tác trong nhiều dự án cộng đồng khác để cùng nhau thúc đẩy công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em Việt Nam.”

Bà Nguyễn Phương Anh, Tổng giám đốc Generali Việt Nam, chia sẻ: “Hưởng ứng tích cực phong trào của The Human Safety Net khắp toàn cầu, chúng tôi mong muốn sẽ nhân rộng và lan tỏa các dự án hỗ trợ cộng đồng này tại Việt Nam. The Human Safety Net Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đối tác uy tín như Quỹ TTEVN, các tổ chức phi chính phủ nhằm cộng hưởng thế mạnh về mạng lưới hoạt động, nguồn lực... để tăng cường hơn những giá trị chia sẻ cho trẻ em Việt Nam và cộng đồng.”

Thông tin gây quỹ cho chương trình Thử thách toàn cầu 2024

Người góp quỹ chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Quỹ BTTEVN:

  • Tên tài khoản: Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam
  • Số tài khoản: 1616
  • Ngân hàng: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank)
  • Nội dung chuyển khoản: THSN2024

Toàn bộ sao kê của chiến dịch có thể xem trực tiếp trên ứng dụng Thiện Nguyện, tài khoản “Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam”. Tải ứng dụng tại: IOS; Android;  Hoặc xem sao kê trực tiếp tại đường dẫn tại đây.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.