Chính thức vận hành tuyến xe buýt điện VinBus kết nối nội đô Hà Nội tới sân bay Nội Bài

 15:24 | Thứ bảy, 30/12/2023  0
Từ ngày 1.1.2024, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus chính thức vận hành, khai thác tuyến buýt điện E10 kết nối Khu đô thị (KĐT) Ocean Park với Sân bay Quốc tế Nội Bài để đáp ứng nhu cầu di chuyển văn minh của người dân.

Tuyến VinBus E10 kết nối nội đô Hà Nội và sân bay quốc tế Nội Bài chính thức hoạt động từ ngày 1.1.2024.


Theo đó, tuyến xe buýt điện E10 kết nối nội đô Hà Nội với sân bay Nội Bài có lộ trình tuyến chiều đi từ Khu đô thị Ocean Park → Lý Thánh Tông → đường gom cao tốc Hà Nội, Hải Phòng → Cổ Linh → Hồng Tiến - Hoàng Minh Đạo → Nguyễn Sơn → Nguyễn Văn Cừ → Lý Sơn - cầu Đông Trù → Trường Sa → Võ Nguyên Giáp → Võ Văn Kiệt → Bãi đỗ xe nhà ga nội địa T1 (trả khách tại bãi đỗ xe P2) → Võ Văn Kiệt → Bãi đỗ xe nhà ga quốc tế T2 (trả khách tại bãi đỗ xe nhà ga quốc tế P6). Lộ trình chiều về theo hướng ngược lại.

Tuyến có cự ly 40,2 km, sử dụng phương tiện xe buýt điện do VinFast sản xuất với nhiều tính năng hiện đại có sức chứa 68 chỗ, vận hành 96 lượt xe/ngày với tần suất 20 phút/lượt. Thời gian phục vụ từ 5h00 đến 22h00 mỗi ngày, với giá vé là 9.000 đồng/hành khách/lượt.

Bên cạnh tuyến E10, tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng đang sử dụng xe buýt điện của VinBus để nối chuyến phục vụ du khách với số hiệu là NIA. Tuyến NIA đưa đón du khách di chuyển từ Nhà ga Quốc nội T1 đến Nhà ga Quốc tế T2, với tần suất 15-20 phút/chuyến, hoàn toàn miễn phí.

Xe buýt điện được đưa vào sử dụng tại cảng với mục tiêu hướng đến dịch vụ giao thông văn minh hiện đại, phát triển hệ sinh thái giao thông xanh, giảm ô nhiễm môi trường, hướng tới xây dựng cảng hàng không xanh (Green Airport) và không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ du khách trong nước và quốc tế.

VinBus đã vận hành 9 tuyến buýt điện tại Hà Nội, được đông đảo người dân đón nhận.


Trước đó, từ năm 2021, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã cho phép VinBus mở mới, đưa vào khai thác 9 tuyến buýt điện từ E01 đến E09. Các tuyến buýt điện đang khai thác, sử dụng có hiệu quả, được nhân dân và dư luận xã hội ghi nhận, góp phần thu hút đông đảo người dân sử dụng dịch vụ, giảm ô nhiễm môi trường và giảm ùn tắc giao thông.

Ông Nguyễn Công Nhật - Tổng Giám đốc VinBus, cho biết, tính đến tháng 12 năm 2023, VinBus đã vận hành 31 tuyến buýt thành phố và tuyến vận chuyển nội bộ, với tổng số 300 xe tại 3 tỉnh, thành phố Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc (Kiên Giang). Sau hơn hai năm đi vào hoạt động, VinBus đã phục vụ hơn 57 triệu lượt khách hàng, góp phần giảm phát thải gần 28 nghìn tấn CO2, tương đương với việc trồng 1,3 triệu cây xanh tại đô thị. “Dự định trong tương lai gần, chúng tôi sẽ vận hành thêm nhiều tuyến buýt hơn nữa để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, cũng như tiếp thêm một bước trong sứ mệnh kiến tạo giao thông xanh”, ông Nhật chia sẻ.

Tuyến E10 đi vào hoạt động mang tới thêm sự lựa chọn đa dạng cho người dân Hà Nội có nhu cầu di chuyển tới sân bay và du khách từ khắp nơi trên thế giới đến với Thủ đô, góp phần giảm tải cho hệ thống giao thông công cộng của thành phố. Với mạng lưới phủ rộng của xe buýt điện VinBus, du khách dễ dàng di chuyển từ sân bay Quốc tế Nội Bài đến KĐT Ocean Park. Từ đây, du khách có thể trải nghiệm các tuyến buýt điện khác để di chuyển đến các địa điểm, di tích, khu vui chơi giải trí nổi tiếng tại Thủ đô.

Bài và ảnh: Đào Đức

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.