Chờ cải tạo Công viên 23 tháng 9, TP.HCM cho tồn tại 2 bãi giữ xe

 20:08 | Thứ hai, 02/12/2019  0
Toàn bộ các công trình chiếm dụng mặt bằng Công viên 23 tháng 9 đã hoàn tất di dời, riêng hai bãi giữ xe được UBND TP.HCM cho phép tồn tại cho đến khi chuẩn bị triển khai thi công, cải tạo công viên này.

Ngày 2.12, UBND TP.HCM cho biết vừa chấp thuận đề xuất của Sở Xây dưng về việc duy trì 2 bãi giữ xe thuộc khu A và B Công viên 23 tháng 9, quận 1 cho đến khi chuẩn bị triển khai thi công, cải tạo công viên này.

2 bãi giữ xe tại Công viên 23 tháng 9 được duy trì trong khi chờ cải tạo, chỉnh trang công viên.

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, việc duy trì hai bãi giữ xe tại Công viên 23 tháng 9 nhằm đáp ứng nhu cầu gửi xe của người dân về đây tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, tập thể dục thể thao. Đến nay, toàn bộ các công trình chiếm dụng mặt bằng Công viên 23 tháng 9 đã hoàn tất việc di dời.

Trong tháng 10.2019, các hạng mục chỉnh trang tạm thời như sửa chữa nền, lắp hàng rào, bổ sung cây kiểng, sen xung quanh hồ sen và khu vực trung tâm cũng đã được triển khai. UBND TP..HCM giao Sở Xây dựng triển khai các bước tiếp theo đúng trình tự, quy định.

 
Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, hiện nay Sở Quy hoạch – Kiến trúc đang hoàn thiện quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 Công viên 23 tháng 9. Đến ngày 4.12.2019 sẽ hoàn tất đấu thầu khai thác 2 bãi giữ xe tại khu A và B của công viên.

Công viên 23 tháng 9 rộng khoảng 10ha, hình thành trên nền nhà ga xe lửa Sài Gòn trước đây. Thời gian qua, việc khai thác công viên có sự không thống nhất giữa các đơn vị, thiếu kiểm soát trong xây dựng, nhất là ở khu B.

 
Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu trung tâm hiện hữu TP.HCM được duyệt năm 2012, Công viên 23 tháng 9 có chức năng là công viên cây xanh, công trình văn hoá và quảng trường. Công trình ngầm tại đây có 4 tầng, gồm bãi đậu xe và khu thương mại dịch vụ, kết nối với không gian ngầm nhà ga metro Bến Thành.

Phương Anh Linh

>> TP.HCM chuẩn bị xây dựng Công viên 23 tháng 9

>> Công viên 23 Tháng 9 vẫn đang bát nháo

>> TP.HCM dùng ngân sách chỉnh trang công viên 23 Tháng 9

>> TP.HCM ra lệnh chấm dứt cho thuê ở Công viên 23 Tháng 9

>> Đổ nát đã trở nên quen thuộc?

Theo báo VietNamNet

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.