Chủ đầu tư Carina tiếp tục thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ cho cư dân

 00:42 | Thứ tư, 15/08/2018  0
Đó là một trong những nội dung UBND quận 8 vừa cho biết sau buổi làm việc với Công ty cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy và Công ty TNHH XD-TM-DV-SX Hùng Thanh, chủ đầu tư của chung cư Carina (địa chỉ 1648 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8).

Theo đó, trong văn bản trả lời một số cơ quan báo chí được ký bởi ông Lê Quỳnh Đài, Phó Chủ tịch UBND quận 8, cho biết: Công ty TNHH XD-TM-DV-SX Hùng Thanh (viết tắt: công ty Hùng Thanh) tiếp tục thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hai trong vụ cháy chung cư Carina như đã cam kết trước đây. Đồng thời chủ đầu tư hỗ trợ tạm cư cho các hộ dân đến khi hoàn thành công tác nghiệm thu và bàn giao căn hộ cho dân.

Văn bản trên cũng thông tin, Công ty Hùng Thanh - chủ đầu tư đã thực hiện hỗ trợ nạn nhân qua đời và bị thương hơn 3,2 tỉ đồng. Hỗ trợ tạm cư từ ngày 23.3 đến 9.8 (thời điểm diễn ra buổi làm việc với UBND quận 8) là hơn 30 tỉ đồng.

Bồi thường ô tô, xe máy, xe đạp bị cháy tổng cộng gần 17 tỉ đồng.

Đông đảo cư dân Carina Plaza đã ký vào đơn cầu cứu khẩn cấp để gửi tới lãnh đạo TP.HCM khi bị chủ đầu tư chung cư Carina bất ngờ thông báo cắt khoản tiền hỗ trợ 300.000 đồng/hộ/ngày. Ảnh: CTV

Tại buổi làm việc với chủ đầu tư, lãnh đạo quận 8 cũng đã đề nghị chủ đầu tư tiếp tục thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân như đã cam kết trước đây. Đồng thời hỗ trợ tạm cư cho các hộ dân đến khi đến khi hoàn thành công tác nghiệm thu và bàn giao căn hộ cho dân. 

Quận 8 cũng đề nghị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, nghiệm thu các block A, B, C của chung cư trong tháng 8 để sớm ổn định cuộc sống người dân. 

Trong khi đó, ngày 14.8, công ty Hùng Thanh cũng đã có thông báo số 215/TB-HT gửi tới cư dân chung cư Carina Plaza, thông báo về tình hình thực hiện công tác sửa chữa, cải tạo chung cư và kế hoạch triển khai nghiệm thu.

Cụ thể, hệ thống chữa cháy và hệ thống thông gió tầng hầm của cả 03 block đã được hoàn thành. Còn hệ thống báo cháy, đã hoàn thành lắp đặt hệ thống báo cháy cho block B và C. Riêng block A vẫn đang tiến hành thi công, nguyên nhân chậm tiến độ là do công an mới mở niêm phong tủ trung tâm báo cháy block A bàn giao cho chủ đầu tư (ngày 6.8) và một số hộ dân không về để mở cửa kiểm tra theo lịch. Theo chủ đầu tư kế hoạch hoàn thành  lắp đặt hệ thống báo cháy cho block A là ngày 20.8.2018.

Về công tác nghiệm thu, theo chủ đầu tư, với block C dự kiến thực hiện từ ngày 20 đến 22.8.2018. Với block A, block B dự kiến thực hiện từ ngày 25 đến 30.8.2018. 

Trả lời phóng viên Pháp Luật TP.HCM, luật sư Nguyễn Thành Công, đại diện pháp lý của chủ đầu tư Carina, cho biết: "Dự kiến kinh phí ban đầu cho việc sửa chữa hết khoảng 30 tỉ đồng nhưng đến thời điểm hiện nay thì con số này đã lên đến khoảng 70 tỉ đồng. Do đó, chúng tôi đang tập trung toàn bộ kinh phí cho việc hoàn thành sữa chữa để tiến hành nghiệm thu đúng tiến độ".

Đại diện pháp lý của chủ đầu tư lý giải, việc tạm ngưng hỗ trợ không phải là cắt hỗ trợ tạm cư mà công việc này sẽ được tiếp tục thực hiện ngay khi nghiệm thu Block C của chung cư.

* Trong diễn tiến liên quan, chiều 14.8, Sở Xây dựng TP.HCM cũng đã có buổi kiểm tra thực tế tại chung cư Carina. Ông Nguyễn Bá Thành - Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết các hạng mục đã hoàn thành việc sửa chữa: Gia cường kết cấu sau cháy, sửa chữa hệ thống cung cấp nguồn điện đến từng căn hộ, hệ thống thoát nước.

Các hạng mục đang thi công, sửa chữa: Hệ thống PCCC, đường cấp nước, đường nội bộ xung quanh chung cư. Các hạng mục này dự kiến xong trước ngày 25.8. Công tác nghiệm thu cả ba block sẽ được tiến hành trong khoảng thời gian từ ngày 20 đến 30.8. "Dự kiến đến cuối tháng 8 cư dân có thể được trở về sinh sống trong căn hộ của mình sau khi đã được Bộ Xây dựng và PCCC nghiệm thu công trình" - Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết.

PV

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.