Chủ đầu tư rục rịch kế hoạch tăng giá bất động sản

 06:10 | Thứ sáu, 15/10/2021  0
Trong bối cảnh dịch bệnh, phân khúc đất nền tại khu vực Tây Nam bộ vẫn không có nhiều biến động. Thậm chí, một vài chủ đầu tư đang cân nhắc khả năng tăng giá từ tháng 10 này.

Một vài chủ đầu tư đang cân nhắc khả năng tăng giá từ tháng 10 này. Ảnh minh hoạ

Ông Dương Quốc Thủy, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Cần Thơ, cho biết hiện khu vực Tây Nam bộ có khoảng 50 dự án với hơn 2.000 sản phẩm giới thiệu ra thị trường.

Nguồn cung thu hẹp, chỉ bằng khoảng 1/5 so với quý II do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các hoạt động bán hàng trực tiếp không thể thực hiện. Các chủ đầu tư cũng không có ý định tung sản phẩm mới trong giai đoạn này.

Cũng theo ông Thủy, nguồn cung chủ yếu là các dự án chào bán từ các quý trước, gần như không có dự án mới. Lượng giao dịch thành công trong quý 3 đạt hơn 500 sản phẩm, đạt tỷ lệ hấp thụ khoảng 25%.

Các dự án giao dịch tốt đa phần ở phân khúc thấp hoặc trung cấp với giá bán từ 700 triệu đến hơn 1 tỉ đồng. Các sản phẩm chủ yếu là đất nền, nhà ở riêng lẻ và chung cư.

Những dự án có vị trí gần khu công nghiệp, gần trung tâm, quốc lộ... dễ giao dịch hơn các sản phẩm giá cao.

Về giá bán, ông Thủy cho hay phân khúc đất nền không có biến động trong quý III vừa qua. Tuy nhiên, một vài chủ đầu tư đang tính chuyện tăng giá từ 5-10% kể từ tháng 10.2021.

Hiện nay, đất nền khu vực cửa ngõ đô thị loại 2 bình quân từ 9-17 triệu đồng/m2. Khu vực quận trung tâm Cần Thơ có giá bình quân từ 30-42 triệu đồng/m2.

Khu vực trung tâm các tỉnh có giá bình quân từ 9 triệu đồng/m2, cao nhất 35 triệu đồng/m2. Đất quanh khu công nghiệp có giá từ 9 triệu đồng/m2

Tại Cần Thơ, nhà xây sẵn tại khu vực Bình Thủy có giá 30-35 triệu đồng/m2, tại Ô Môn từ 15-18 triệu đồng/m2, tại quận Ninh Kiều từ 33-50 triệu đồng/m2, tại trung tâm các đô thị loại 1 từ 30-50 triệu đồng/m2, trung tâm các đô thị loại 2 từ 20-40 triệu đồng/m2.

Phân khúc biệt thự liền kề có giá từ 33 triệu đồng/m2, shophouse từ 27 triệu đồng/m2.

Theo đánh giá của ông Thuỷ, thị trường hấp thụ tốt ở sản phẩm bình dân, có pháp lý vững chắc và có giá trên dưới 1 tỉ đồng tại các tỉnh thành phát triển công nghiệp và hưởng lợi từ đầu tư công.

Bên cạnh đó, một số dự án áp dụng chính sách vay không lãi suất, miễn gốc từ 12-24 tháng, đa dạng hình thức ưu đãi chiết khấu, quà tặng để kích cầu đã tạo được lực mua tốt.

Giao dịch online hoàn toàn thay thế offline trong suốt thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16. Các doanh nghiệp nhanh lẹ nắm bắt sử dụng công nghệ và linh hoạt ứng biến với tình hình, vẫn tận dụng được lợi thế của thị trường bất động sản khu vực để thu hút đầu tư.

Theo lãnh đạo Hiệp hội môi giới bất động sản Cần Thơ, với tiến độ tiêm vaccine nhanh tại một số tỉnh thành như Cà Mau, Tiền Giang, Đồng Tháp và Bến Tre, thị trường bất động sản có cơ hội phục hồi vào cuối năm tương ứng với tiến độ kiểm soát dịch bệnh.

“Có thể nói, quý IV.2021 sẽ là giai đoạn các chủ đầu tư chuẩn bị thời cơ và tiềm lực để tung ra lượng sản phẩm mới vào đầu năm 2022”, ông Thuỷ cho biết.

Tâm An

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#Metaverse
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.