Chưa xem xét đề xuất dự án khách sạn 5 sao ven hồ Xuân Hương

 16:40 | Thứ bảy, 15/07/2023  0
Lãnh đạo tỉnh thống nhất chưa xem xét phương án kiến trúc khách sạn 5 sao gồm 7 tầng cao và 4 tầng hầm tại số 11 Trần Quốc Toản, TP Đà Lạt của Công ty Mount A.

UBND tinh Lâm Đồng vừa có ý kiến thống nhất với đề xuất của Sở Xây dựng là chưa xem xét phương án ý tưởng kiến trúc của Công ty cổ phần thương mại Mount A (Công ty Mount A) tại khu đất số 11 Trần Quốc Toàn.

Khu đất số 11 Trần Quốc Toản (trong ô màu đỏ) tại trung tâm TP Đà Lạt mà Công ty Mount A đề xuất xây khách sạn 5 sao.


Khu đất vàng này rộng hơn 6.360 m2 nằm ven hồ Xuân Hương, đoạn vòng xoay Bùi Thị Xuân - Trần Quốc Toản, cách các địa điểm nổi tiếng như sân golf Đồi Cù, chợ Đà Lạt, khu Hòa Bình, quảng trường Lâm Viên, vườn hoa Thành phố, đảo Bích Câu… chỉ trong tầm vài trăm mét đến dưới 2 km.

Theo đề xuất của Công ty Mount A, tại đây sẽ xây dựng khách sạn 5 sao với quy mô 7 tầng nổi cùng 4 tầng hầm. Mật độ xây dựng phần nổi là 60% khu đất và phần ngầm là 90%. Khi hoàn thành, công trình có thể trở thành một điểm nhấn của TP Đà Lạt.

Sau gần một tháng rà soát, Sở Xây dựng nhận định khu đất có nguồn gốc do Công ty TNHH DiDaMa trúng đấu giá thuê quyền sử dụng đất và tài sản trên đất trả tiền một lần vào cuối năm 2015. Sau đó, tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương chuyển nhượng quyền sử dụng khu đất từ ông Nguyễn Văn Tuần sang Công ty Mount A vào cuối năm 2021.

Về chỉ tiêu xây dựng, khu đất vàng này chỉ có mật độ xây dựng 40%. Trong phạm vi khoảng lùi dưới 20m thì không xây dựng công trình, khoảng lùi từ 20-30 m chỉ được xây cao tối đa 2 tầng, khoảng lùi 30-40 m chỉ được xây tối đa 3 tầng, khoảng lùi từ 40 m trở lên thì được xây tối đa 5 tầng.

Do vậy, ý tưởng đề xuất của Công ty Mount A (7 tầng nổi, 4 tầng hầm, mật độ xây dựng 60%) là chưa phù hợp với quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị được duyệt.

Ngoài ra, theo quy định quản lý kèm theo Quy hoạch chung Đà Lạt thì các công trình điểm nhấn được xác định trong các đồ án Quy hoạch phân khu. Tuy nhiên, hiện nay khu đất số 11 Trần Quốc Toản này chưa có quy hoạch phân khu được duyệt. Từ đó, Sở Xây dựng đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng chưa xem xét đề xuất của Công ty Mount A và đến nay được UBND tỉnh thống nhất chưa xem xét.

Bên cạnh đó, tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu doanh nghiệp này khẩn trương thực hiện các thủ tục về đầu tư xây dựng, tập trung nguồn lực đưa đất vào sử dụng đúng mục đích theo quy định.

Trường Nguyên

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.