Đề xuất xây khách sạn 5 sao, có 4 tầng hầm cạnh hồ Xuân Hương

 20:00 | Thứ bảy, 20/05/2023  0
Theo đề xuất của doanh nghiệp, dự án khách sạn 5 sao với quy mô 7 tầng nổi cùng 4 tầng hầm. Khi hoàn thành, công trình có thể trở thành một điểm nhấn của TP Đà Lạt.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có ý kiến chỉ đạo, giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND TP Đà Lạt xem xét đề xuất của Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Mount A-CV (Công ty Mount A-CV) đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp tại khu đất số 11 Trần Quốc Toản, phường 1, TP Đà Lạt.

Khu đất số 11 Trần Quốc Toản (trong ô màu đỏ) tại trung tâm TP Đà Lạt.

Khu đất số 11 Trần Quốc Toản rộng 6.360 m2 hiện do Công ty Mount A-CV quản lý với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cấp tháng 8-2018 và cập nhật tháng 11.2021.

Vị trí này là khu đất vàng của TP Đà Lạt khi nằm ngay vòng xoay Trần Quốc Toản - Bùi Thị Xuân, đối diện danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương, cách sân golf Đồi Cù chỉ khoảng 100 m. Các địa điểm du lịch nổi tiếng như chợ Đà Lạt, khu Hòa Bình, quảng trường Lâm Viên, vườn hoa Thành phố, đảo Bích Câu… chỉ cách khu đất trong tầm 2 km.

Theo đề xuất của doanh nghiệp, tại đây sẽ xây dựng khách sạn 5 sao với quy mô 7 tầng nổi cùng 4 tầng hầm. Mật độ xây dựng phần nổi là 60% khu đất và mật độ phần ngầm là 90%. Khi hoàn thành, công trình có thể trở thành một điểm nhấn của TP Đà Lạt.

Công ty Mount A-CV đề nghị UBND tỉnh xem xét, chấp thuận cho doanh nghiệp tiến hành thủ tục đầu tư xây dựng dự án trên khu đất 11 Trần Quốc Toản song song với quá trình UBND tỉnh tổ chức lập đồ án điều chỉnh quy hoạch tổng thể Quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2045.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao thời hạn xem xét cho Sở Xây dựng đến ngày 31-5-2023 có báo cáo, đề xuất UBND tỉnh đối với đề xuất của Công ty Mount A-CV.

Trường Nguyên

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#du lịch hè
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.