Chuyên gia khuyên gì về các bước đo mắt cắt kính cận cần có

 17:53 | Thứ hai, 15/01/2024  0
Dành thời gian để đo mắt cắt kính định kỳ là thói quen lành mạnh. Đây là hành động được các chuyên gia khuyến khích nhằm ngăn ngừa và hạn chế khả năng tiến triển các bệnh về mắt.

Những điều nên và không nên khi đo mắt cắt kính

Để đạt lợi ích cao nhất, các bác sĩ nhãn khoa thường đưa ra một số lời khuyên cho bệnh nhân của họ trong những lần đo cắt kính cận. Không cần chuẩn bị nhiều nhưng bạn vẫn nên làm theo những hướng dẫn này để quy trình đo kính cận diễn ra một cách suôn sẻ.

Nên mang theo đơn kính thuốc (nếu có): Đây là thông tin quan trọng giúp bác sĩ dễ nhận biết và phát hiện sự thay đổi về tình trạng thị lực của bạn so với lúc trước.

Mang theo đơn kính cũ là điều cần thiết giúp các bác sĩ dễ dàng chẩn đoán tình trạng thị lực.


Nên giữ nước cho cơ thể: Nước là nguồn dưỡng chất thiết yếu giúp đôi mắt sáng khỏe và đỡ khô. Quy trình đo kính cận trải qua nhiều bước và bạn cần mở mắt liên tục để kiểm tra. Uống đủ nước giúp mắt bạn cảm thấy thoải mái hơn trong suốt quá trình thực hiện.

Nên đo mắt vào buổi sáng: Các chuyên gia khuyên rằng, sức khỏe đôi mắt sẽ đạt trạng thái tốt nhất vào sáng sớm và khô hơn vào buổi trưa chiều. Vì lúc này đôi mắt đã đối diện nhiều với những tác nhân gây hại như UV, ánh sáng xanh.

Nên tìm hiểu về loại tròng, gọng kính muốn cắt: Việc cắt kính sau đo mắt sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn đã chọn cho mình loại tròng và gọng kính phù hợp. Tuy nhiên, đừng quá lo vì các nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm chất lượng.

Chuyên gia tư vấn tại các cơ sở đo mắt cắt kính sẽ giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp với bản thân.


Đừng uống cafe hay rượu: Thành phần từ cafe, rượu có thể làm tăng huyết áp, thậm chí là khiến đôi mắt khó chịu và khô hơn. Mặc dù đo mắt không có kiểm tra huyết áp, tuy nhiên, nếu bạn thực hiện các cuộc khám mắt, việc huyết áp cao dẫn đến nhiều sai lệch về kết quả.

Đừng thực hiện quy trình đo kính cận tại nhà: Đo mắt cắt kính là quy trình cần thực hiện bởi các bác sĩ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong nghề. Việc tự đo mắt không đảm bảo độ chính xác của đơn kính thuốc

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác của quy trình đo kính cận

Đo kính cận như thế nào chuẩn? Ngoài những điều bạn có thể làm để chuẩn bị tốt cho quá trình đo mắt, vẫn còn một số yếu tố tác động đến quy trình này.

Máy móc công nghệ: Các loại máy đo mắt hiện đại đã biến việc đo mắt trở thành một trải nghiệm thú vị và chính xác. Sự sai lệch số do tay nghề kỹ thuật viên trở nên hạn chế hơn khi các thao tác, kết quả đều do máy chụp và đo lường.

Nếu không có điều gì bất ngờ, toàn bộ quá trình đo mắt chuẩn thường diễn ra trong khoảng 30 phút. Và kéo thêm 20 phút cho một lần mài lắp tròng, gọng kính khi bạn đã chọn được sản phẩm phù hợp.

Công nghệ đo mắt cắt kính ngày càng trở nên phổ biến trong thời điểm hiện tại.


Tay nghề kỹ thuật viên: Bác sĩ nhãn khoa, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm trong nghề là người đồng hành lý tưởng trong các cuộc đo mắt. Người có chuyên môn cao sẽ đưa ra những lời khuyên và phương pháp điều trị đúng đắn.

Đội ngũ bác sĩ tại các bệnh viện uy tín hoặc kỹ thuật viên có bằng cấp chứng nhận rõ ràng sẽ giúp người dùng an tâm và tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ.

Việc trao đổi tình trạng thị lực sẽ diễn ra suôn sẻ hơn khi được thảo luận với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong nghề.


Chọn địa chỉ đo mắt cắt kính uy tín: Một địa chỉ đo mắt cắt kính uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn về công nghệ đo lẫn tay nghề kỹ thuật viên. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn tìm một địa chỉ đo kính cận chất lượng cao.

Kính Hải Triều là đại lý ủy quyền mắt kính chính hãng và là nơi có quy trình đo mắt thực hiện theo chuẩn quốc tế.


Nếu bạn đã sẵn sàng để đo kính cận, hãy lên lịch đo mắt tại Kính Hải Triều. Được biết, đây là showroom kính có quy trình đo mắt cắt kính nhiều khách hàng tin tưởng. Vì các lý do: Quy trình rõ ràng, kỹ càng bao gồm 12 bước đo mắt và 9 bước cắt kính từ máy cắt tự động chất lượng cao; Kỹ thuật viên dày dặn chuyên môn, trực tiếp đo và tư vấn; Hệ thống máy đo mắt công nghệ cao, trả kết quả đúng với tình trạng mắt khách, hạn chế sai số do tay nghề người đo.

Hữu Ngân

Lên lịch đo mắt tại ngay tại Kính Hải Triều

Showroom 1: 156A2 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Showroom 2: 15 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 19006777

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.