Công bố chương trình vinh danh Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp

 16:52 | Thứ tư, 01/06/2022  0
Ngày 31.5, RX Tradex - nhà tổ chức Triển lãm Công nghiệp quốc tế VME (Vietnam Manufacturing Expo) và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam đã lần đầu công bố chương trình Lễ vinh danh Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp (Business Innovation Zone Honoring Ceremony).

Với chủ đề “Sức mạnh cộng hưởng từ  con người-công nghệ- truyền thông”, Lễ vinh danh Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp không chỉ tái khởi động các chương trình mà hoạt động còn thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua các khảo sát, diễn đàn, hội thảo tư vấn kinh doanh miễn phí. Dịp này, RX Tradex cũng chính thức chia sẻ bộ nhận diện thương hiệu mới theo chuẩn mực của RX toàn cầu.

Các diễn giả chia sẻ tại sự kiện.

Theo báo cáo tháng 5.2022 của World Bank Việt Nam, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi tốt, tuy nhiên, vẫn tồn đọng các rủi ro gia tăng do gián đoạn chuỗi cung ứng và nhu cầu toàn cầu yếu hơn. Sự không chắc chắn liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine và những tác động đối với nguồn cung hàng hóa chính và giá cả được cho là sẽ làm suy yếu triển vọng tăng trưởng toàn cầu, có khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam. Sự gián đoạn nguồn cung do phong tỏa ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu của Việt Nam trong những tháng tới. Để giảm thiểu rủi ro đối với nền kinh tế thì hoạt động xuất khẩu, đa dạng hóa các đối tác thương mại sẽ là một cân nhắc chiến lược thận trọng.

Và khi đại dịch đã bắt đầu được kiểm soát hiệu quả tại phần lớn các quốc gia thì nhu cầu giao thương, phục hồi sản xuất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước càng tăng cao kèm theo sự cấp thiết của những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ và điện tử Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, tiếp cận chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc RX Tradex, chia sẻ: “Chương trình Lễ vinh danh là một hoạt động mới bên cạnh các hoạt động thường niên của Triển lãm công nghiệp quốc tế VME (Vietnam Manufacturing Expo) và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2022. Cùng với sự đổi mới về thương hiệu và nhận được sự quan tâm, ủng hộ, cùng chung tay tham gia của nhiều đối tác mới trong khuôn khổ Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp, chúng tôi tin tưởng rằng, Triển lãm quốc tế VME & Triển lãm NEPCON Việt Nam 2022 sẽ là điểm đến mang lại nhiều cơ hội kết nối kinh doanh hiệu quả cho các bên mua và bán cũng như hỗ trợ vinh danh, lan tỏa những “câu chuyện Sáng kiến Doanh nghiệp” đặc sắc, hữu ích như những bài học kinh doanh thực chiến đến cho cộng đồng sản xuất chế tạo phụ tùng công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ và điện tử tại Việt Nam.”

Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc RX Tradex, chia sẻ tại sự kiện.

Đối tác thường niên của Triển lãm NEPCON, thành viên Ban Cố vấn trong Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp 2022 và là diễn giả Tọa đàm “Sức mạnh cộng hưởng từ Con người – Công nghệ - truyền thông!”, bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy Viên ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp, cho rằng tưởng Lễ Vinh danh thuộc Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp cho cộng đồng sản xuất và điện tử là rất mới, có thể xem là tiêu điểm trong Triển lãm quốc tế VME và triển lãm điện tử NEPCON Việt Nam năm 2022. Và chủ đề “Sức mạnh cộng hưởng từ Con người – Công nghệ - Truyền thông” cũng hứa hẹn mang đến nhiều góc nhìn đa diện cho doanh nghiệp khi bắt đầu tái hòa nhập thị trường. "Chúng tôi có niềm tin rằng Dự án Cộng đồng sáng kiến Doanh nghiệp sẽ là đầu mối giao thoa, đóng vai trò như một kênh thông tin hữu ích dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và linh kiện điện tử", bà Thúy Hương nói.

Trong khi đó, ông Phạm Trung Hưng, Giám đốc tư vấn Công ty PNA, đối tác và là thành viên Ban cố vấn mảng nhân sự của Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp, nhận định: “Thị trường kinh doanh Việt Nam có nhiều biến động trong và sau đại dịch, đi cùng đó là những “biến số” về mặt con người, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs). Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp đã nắm bắt được xu hướng chung khi chọn ba yếu tố Con người-Công nghệ-Truyền thông đóng vai trò “kiềng 3 chân” trong các hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức". Theo ông Hưng năm nay hoạt động nổi bật là Lễ Vinh danh cùng với sự ra đời của ban cố vấn hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều tác động tích cực, hỗ trợ các doanh nghiệp quay trở lại đường đua khi có thêm nhiều “túi khôn” đến từ các câu chuyện kinh doanh (case study) thực tế.

Được biết, với sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 10 quốc gia cùng gần 200 thương hiệu công nghệ và máy móc, thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp và điện tử tại các khu trưng bày và các gian hàng quốc tế trực tuyến đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ… Triển lãm công nghiệp quốc tế VME – Vietnam Manufacturing Expo sẽ diễn ra vào ngày 10-12.8.2022 và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 14-16.9.2022. Cả hai triển lãm sẽ được tổ chức tại Cung Hữu Nghị Việt Xô (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Xuyên suốt những ngày diễn ra hai triển lãm sẽ là các hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế như chuỗi hội thảo tư vấn chuyên đề, các bản tin cập nhật công nghệ tiên tiến nổi bật từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới và đặc biệt là chương trình hỗ trợ tư vấn kinh doanh hoàn toàn miễn phí trực thuộc Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vực dậy trong và sau đại dịch.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#Tổ hợp Hóa dầu miền Nam
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.