Cử tri khen ông Đoàn Ngọc Hải, đề nghị cách chức ông Tất Thành Cang

 13:54 | Thứ ba, 15/10/2019  0
Cử tri cho rằng ông Đoàn Ngọc Hải là người dũng cảm làm cuộc 'cách mạng' đòi lại vỉa hè, cần được bảo vệ. Trong khi ông Tất Thành Cang vi phạm nhiều vụ việc thì phải cách chức.

Sáng 15.10, Đoàn ĐBQH TP.HCM gồm Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Viện trưởng Viện Kiểm sát tối cao Lê Minh Trí, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM Huỳnh Thành Đạt và Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu TP.HCM Phạm Phú Quốc… đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 5.

Cử tri Mai Thanh Hà khen ông Đoàn Ngọc Hải, đề nghị xử lý ông Tất Thành Cang. Ảnh: Hồ Văn

Phát biểu với nhiều bức xúc, cử tri Mai Thanh Hà cho rằng, ông Đoàn Ngọc Hải dũng cảm làm 'cách mạng' đòi lại vỉa hè cho người đi bộ, chống các cơ sở kinh doanh lấn chiếm vỉa hè làm của riêng. Tuy nhiên sau nhiều biến cố, đến nay TP không còn cán bộ tiên phong trong chuyện này.

“Tôi đề nghị bãi nhiệm đại biểu HĐND với ông Tất Thành Cang. Ông Tất Thành Cang sai phạm nhiều, chẳng còn ai tín nhiệm nữa mà còn giữ chức và làm đại biểu HĐND”, cử tri Hà đề nghị.

Cũng theo ông Hà, nhiều người không đủ tư cách làm đại biểu HĐND vì luôn im lặng trong các kỳ họp, làm ngơ trước thảm cảnh của người dân Thủ Thiêm, khu Công nghệ cao, Công viên Safari Củ Chi, dự án treo, kẹt xe, ô nhiễm…

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân (bên phải) trong buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Hồ Văn

Còn cử tri Nguyễn Vĩnh Xuyên thì cho biết, vấn nạn kẹt xe, tai nạn giao thông ảnh hưởng rất lớn đến xã hội… TP phải khẩn trương, quyết liệt cho giao thông thông thoáng, an toàn, văn minh và lịch sự. Tình trạng này không chỉ TP.HCM mà cả nước.

Cử tri Nguyễn Vĩnh Xuyên cho rằng tham nhũng làm mất niềm tin của dân và mong cán bộ là gương sáng cho dân noi theo. Ảnh: Hồ Văn

“Về công tác cán bộ, nhiều năm qua chúng tôi mong ước có những gương sáng để cho người dân học tập noi theo. Gương sáng đó là của 486 ĐBQH, 180 Ủy viên Trung ương, 63 cán bộ đứng đầu của 63 tỉnh, thành, rồi quận, huyện, phường xã…

Dân muốn đất nước tiến lên, cán bộ lãnh đạo thành gương sáng để dân nói theo. Hôm nay, chúng tôi tiếp xúc với Bí thư TP Nguyễn Thiện Nhân, ông Lê Minh Trí… mong các đồng chí là gương sáng để chúng tôi noi theo”, ông Xuyên chia sẻ..

Bà Võ Thị Thanh Liêm thì yêu cầu xử nghiêm vụ thuốc giả Pharma, công ty địa ốc Alibaba vì liên quan đến hàng nghìn người bị lừa đảo. 

Hồ Văn

 

Nguồn Theo báo VietNamNet
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.