Cuộc thi ‘Tiếng nói từ trái tim’ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

 10:36 | Thứ sáu, 20/11/2020  0
Cuộc thi với chủ đề "Lòng biết ơn", do Đại học Mở TP.HCM và Quỹ Công tác xã hội Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình tổ chức nhằm thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, là môi trường để sinh viên được bày tỏ lòng biết ơn gửi đến những người thầy, người bạn, những người xung quanh đã cho mình nhiều bài học trong cuộc sống, trong công việc, từ đó giúp nhân rộng nghĩa cử cao đẹp, lan tỏa những giá trị tích cực.

Cuộc thi được phát động từ ngày 1.10.2020 với sự tham gia của 130 bài dự thi đến từ các cán bộ, giảng viên và sinh viên nhiều trường đại học. Qua hai ngày chấm thi tập trung, ban giám khảo đã xem xét, đánh giá và chọn được 15 bài dự thi xuất sắc nhất cho đêm chung kết diễn ra vào chiều tối ngày 18.11.2020 với sự tham dự của hơn 400 đại biểu, khách mời đến từ những cơ quan là đối tác, đơn vị kết nghĩa của Quỹ CTXH AHLLVTND Phan Trọng Bình, các trường đại học trên địa bàn TP.HCM, sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM và đặc biệt là ca sĩ - nhạc sĩ Thủy Tiên (nhân vật chính của một trong 15 bài thi xuất sắc được chọn vào vòng chung kết).

Quỹ CTXH AHLLVTND Phan Trọng Bình - công ty DANACO (tài trợ chính) và công ty TNHH MTV Quà tặng Băng Dương là các đơn vị tài trợ kinh phí tổ chức, quà tặng và giải thưởng cho cuộc thi với cơ cấu giải thưởng 1 giải A (trị giá 3.000.000 đồng gồm hiện vật và hiện kim, kỷ niệm chương và bằng khen), 2 giải B, 2 giải C và 10 giải khuyến khích.

Quỹ CTXH AHLLVTND Phan Trọng Bình được thành lập từ tâm nguyện của gia đình, đồng đội, bạn hữu và của chính cán bộ lão thành cách mạng tiền khởi nghĩa - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình. Ông còn được tôn vinh là “Ngôi sao sáng đặc biệt kiên trung của cách mạng Việt Nam” trong cuộc đấu tranh chống ly khai Đảng Cộng sản tại hệ thống nhà tù Côn Đảo.

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang tại Lễ trao tặng danh hiệu cho anh hùng Phan Trọng Bình đã khẳng định: “Danh hiệu AHLLVTND được trao tặng cho đồng chí là thể hiện lòng tri ân sâu sắc, vĩnh viễn của Đảng và Nhà nước đối với sự hy sinh to lớn của người chiến sĩ cách mạng đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam. Phẩm chất anh dũng, kiên cường, ý chí, tinh thần thép, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ lý tưởng cộng sản, bảo vệ tư tưởng độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội của đồng chí Phan Trọng Bình luôn là tấm gương sáng để các thế hệ tiếp bước noi theo”.

Chính thức hoạt động từ ngày 27.7.2017, qua hơn ba năm, Quỹ đã triển khai rất nhiều các hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên khắp cả nước như xây tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, xây tặng cầu giao thông nông thôn, xây tặng bếp ăn cho các bệnh viện - trường học, tổ chức chăm lo trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng hàng trăm xe đạp, tài trợ các dự án khởi nghiệp, trao tặng tủ sách tại các địa phương...

Đặc biệt, vừa qua Quỹ cũng đã tổ chức nhiều chuyến cứu trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề bởi bão lũ tại Tỉnh Quảng Ngãi - Quảng Trị - Quảng Bình - Hà Tĩnh...

T.Đảo

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.