Đã kéo máy bay bị trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất về sân đỗ

 10:26 | Thứ hai, 15/06/2020  0
Máy bay bị trượt khỏi đường băng ở sân bay Tân Sơn Nhất đã được kéo về sân đỗ lúc 6 giờ sáng 15.6.

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cập nhật đến 6 giờ sáng nay, các đơn vị tại sân bay đã khắc phục xong sự cố máy bay bị trượt khỏi đường băng, kéo máy bay trở lại sân đỗ và giải phóng đường băng này.

Dự kiến từ 9 giờ sáng nay, đường băng 25L-07R bị ảnh hưởng bởi sự cố sẽ bắt đầu được khai thác trở lại sau khi bảo đảm các yếu tố an toàn, được sự cho phép của cơ quan quản lý.

Như vậy, cả hai đường băng ở sân bay sẽ hoạt động bình thường trở lại. Mục tiêu hàng đầu của sân bay lúc này là giải phóng lượng hành khách và các chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền sau sự cố chiều hôm qua.

Máy bay được kéo ra khỏi đường băng sáng 15.6. Ảnh: Lam Giang

Trước đó, lực lượng cứu hộ và các đơn vị liên quan ở sân bay Tân Sơn Nhất đã tham gia giải cứu máy bay bị trượt khỏi đường băng suốt từ chiều 14.6 đến sáng nay.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, lúc 12 giờ 22 phút ngày 14.6, chuyến bay VJ322 của Vietjet hành trình từ Phú Quốc đến TP HCM, khi hạ cánh xuống đường băng 25L/07R của sân bay Tân Sơn Nhất đã trượt ra bên ngoài lề cỏ (mép đường băng), dẫn đến một lốp bị nổ. Tại thời điểm hạ cánh có mưa to, gió giật. Toàn bộ hành khách và tổ bay an toàn.

Sự cố khiến sân bay Tân Sơn Nhất phải tạm ngưng hoạt động trong chiều 14.6 khiến hàng loạt chuyến bay bị ảnh hưởng, hành khách có chuyến bay đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất phải chờ suốt nhiều giờ liền.

T.Phương

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.