Đà Lạt có thư viện tư nhân về kiến trúc và nghệ thuật DAL

 11:39 | Thứ hai, 22/11/2021  0
Thư viện kiến trúc và nghệ thuật Đà Lạt mang tên DAL (Dalat Art & Architecture Library) vừa ra mắt tại Đà Lạt vào ngày 20.11.

Thư viện kiến trúc và nghệ thuật Đà Lạt vừa được ra mắt tại 85E Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, TP. Đà Lạt. Tại đây sẽ là nơi cất giữ các đầu sách chất lượng cao về các chuyên ngành, gồm: kiến trúc, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử, triết học,... cũng như thiết lập các không gian đọc, tra cứu, trao đổi thông tin tại chỗ, tổ chức các buổi workshop, seminar.

Thư viện đã nhận được sách tặng của nhiều cá nhân, đơn vị.

Nhóm thực hiện dự án DAL là tập hợp những kiến trúc sư, chuyên gia về bảo tồn di sản, nghệ thuật, cũng như về thư viện cộng đồng, với mong muốn góp phần cổ vũ sự đọc và văn hóa đọc tại thành phố Đà Lạt, cung cấp không gian đọc với các đầu sách chất lượng, từ đó xây dựng nên cộng đồng trí thức có sự gắn kết giữa các ngành nghệ thuật nói chung cũng như ngành kiến trúc nói riêng.

Thư viện DAL đề xuất các chuỗi hoạt động tập trung vào phát triển ý thức cộng đồng về việc đọc sách, thông qua các buổi hướng dẫn phương pháp đọc; phát triển tư duy về thẩm mỹ của cộng đồng, từ đó đặt ra trách nhiệm cho cộng đồng về những thứ sắp được tạo ra hay những thứ đang trên bờ vực mất đi; phát triển ý thức trách nhiệm về nghề nghiệp thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề.

Thư viện có góc đọc sách cho trẻ em.

Chương trình ra mắt thư viện đã kéo dài hai ngày 20-21.11.2021 với nội dung giới thiệu thư viện, nhóm dự án và những dự định, hướng phát triển không gian thư viện đến cộng đồng Đà Lạt, với mong muốn đóng góp, kết nối và xây dựng cộng đồng yêu sách và những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật – sáng tạo tại Đà Lạt.

Nhóm thực hiện thư viện gồm có bốn thành viên. Người đầu tiên là kiến trúc sư (KTS) Hương Vũ - thành viên hội KTS Berlin và Kiến trúc sư đoàn Đức, đồng sáng lập Văn phòng kiến trúc vn.a. PGS-TS-KTS Nguyên Hạnh Nguyên – Trưởng bộ môn Lý luận và lịch sử - Khoa Kiến trúc nội thất ĐH Kiến trúc TP.HCM; Giám đốc sáng tạo Văn phòng thiết kế OneCreative. KTS Nguyễn Công Hiệp, giảng viên bộ môn Lịch sử kiến trúc - Khoa Kiến trúc ĐH Kiến trúc Hà Nội, đồng sáng lập 303 Studio, sáng lập Thư viện Kiến trúc - Nghệ thuật CA’ Library. Và anh Hiền Nguyễn, nhà sáng lập dự án nghệ thuật cộng đồng và không gian sáng tạo Phố Bên Đồi.

KTS Hương Vũ - thành viên sáng lập và thực hiện thư viện.

Bên cạnh đó, thư viện còn có sự đồng hành của nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, nhà báo, chuyên gia khác.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#startup
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.