Đại biểu Trương Trọng Nghĩa: Củ Chi cần cân nhắc việc xin chuyển công năng dự án Safari!

 15:58 | Thứ sáu, 17/12/2021  0
Nhằm thu hút đầu tư, phát triển kinh tế- xã hội, lãnh đạo huyện Củ Chi (TP.HCM) kiến nghị thành phố chấp thuận chủ trương cho điều chỉnh quy hoạch khu công viên Sài Gòn Safari sang chức năng khu công nghiệp kỹ thuật cao.

Ngày 17.12, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có buổi giám sát "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch trên địa bàn TP.HCM kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành" tại huyện Củ Chi.

Phó chủ tịch huyện Củ Chi cho rằng nếu chuyển đồi công năng khu công viên Safari sẽ dễ thu hút đầu tư hơn.

Báo cáo tại buổi giám sát, ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, cho biết dự án Công viên Sài Gòn Safari có diện tích 456,8 ha đi qua địa bàn 2 xã An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng, cấp phép từ năm 2004 nhưng hơn 15 năm nay chưa thực hiện được dù UBND TP kêu gọi đầu tư. 

"Đã có 1, 2 nhà đầu tư đến nhưng đánh giá không hiệu quả nên bỏ đi hoặc đề nghị thực hiện kết hợp dự án sân golf nhưng thành phố không đồng ý. Dự án chậm thực hiện khiến người dân có đất đã đền bù hoặc chưa nhận đền bù rất bức xúc" - Phó chủ tịch UBND huyện Củ Chi cho hay.

Nhằm thu hút đầu tư, tạo điều kiện phát triển kinh tế- xã hội cũng như tạo công ăn việc làm cho người dân trên địa bàn huyện, lãnh đạo huyện Củ Chi kiến nghị UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương cho điều chỉnh quy hoạch khu công viên Sài Gòn Safari sang chức năng khu công nghiệp kỹ thuật cao.

Dự án công viên Sài Gòn Safari kéo dài nhiều năm khiến người dân bức xúc.


Liên quan đề xuất này, đại biểu Trương Trọng Nghĩa cho rằng dự án công viên Sài Gòn Safari mục đích nhằm phục vụ nhu cầu của người dân thành phố, thu hút du lịch, tạo điểm đến mới cho người dân thành phố ngoài các điểm quen thuộc. 

"Nếu Củ Chi có Safari thì không chỉ phát triển du lịch cho huyện nhà, tạo cơ hội phát triển kinh tế-xã hội mà còn thu hút khách từ các tỉnh lân cận, khách quốc tế khi đến TP.HCM. Chưa kể, công viên Safari sẽ góp phần giữ mảng xanh cho Củ Chi cũng như TP.HCM. Theo đó huyện Củ Chi cần cân nhắc lại đề xuất trên" - đại biểu Trương Trọng Nghĩa nêu quan điểm.

Ông Hà Phước Thắng, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, ghi nhận những đề xuất của huyện Củ Chi, đồng thời yêu cầu huyện Củ Chi nên thành lập Ban chỉ đạo kêu gọi đầu tư nhằm rà soát thường xuyên các dự án giao thông, dự án trọng điểm trên địa bàn huyện để kêu gọi các nguồn lực xã hội. Ngoài ra, huyện Củ Chi cần tập trung vào chất lượng các đồ án quy hoạch, quan tâm các đơn vị tư vấn đảm bảo đồ án phải có tính dự báo, tính đồng bộ, tính đặc thù cũng như tính khả thi và thu hút.

Thu Hồng

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.