Đại học Văn Lang mở ngành Du lịch, tuyển sinh từ năm học này

 10:22 | Thứ sáu, 06/08/2021  0
Trường Đại học Văn Lang TP.HCM vừa thông báo tuyển sinh khóa đầu, ngành Du lịch bằng phương thức xét tuyển học bạ trong tháng 8.2021.

Vốn có uy tín đào tạo Du lịch trong 25 năm qua với các ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành, Quản trị Nhà hàngvà dịch vụ ăn uống, mới đây, Trường Đại học Văn Lang công bố mở thêm ngành Du lịch, đào tạo theo định hướng ứng dụng.

Theo học ngành Du lịch, sinh viên sẽ được chọn học theo ba lĩnh vực chuyên sâu: Lĩnh vực văn hóa – du lịch, lĩnh vực nghiên cứu; Lĩnh vực du lịch – lữ hành; Lĩnh vực kinh doanh du lịch, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi tham quan giải tri, khu nghĩ dưỡng.

Chương trình giảng dạy chú trọng cung cấp các kiến thức chuyên sâu như: Quản lý nhà nước về du lịch; Ứng dụng công nghệ GIS trong quản lý du lịch; Đại cương các loại hình nghệ thuật Việt Nam; Hệ thống di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Việt Nam; Văn hóa các dân tộc Việt Nam; Luật Du lịch; Thiết kế điều hành chương trình du lịch, Xúc tiến và quảng bá du lịch, thực tập tour…

Sinh viên khóa 26 Đại học Văn Lang ngành quản trị dịch vụ du lịch lữ hành tham gia tour miền Tây.

Là thành viên tích cực của tổ chức các trường đại học khối Pháp ngữ (AUF), Hiệp hội Du lịch TP.HCM, khoa Du lịch Đại học Văn Lang thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, những đợt thực địa, thực tập liên tục trong bốn năm học tại các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn - nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế trong và ngoài nước, các cơ quan quản lý nhà nước, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế.

Đại diện nhà trường cho biết, tốt nghiệp cử nhân ngành Du lịch tại Đại học Văn Lang, sinh viên có thể công tác ở các cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa du lịch, du lịch, cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, trung tâm xúc tiến du lịch, cơ sở nghiên cứu, viện, trường có hoạt động nghiên cứu – đào tạo liên quan đến du lịch (nghiên cứu viên, giảng viên); Hướng dẫn viên nội địa, hướng dẫn viên quốc tế, quản lý doanh nghiệp du lịch, thiết kế, tổ chức và điều hành các tour du lịch trong và ngoài nước, tổ chức sự kiện và lễ hội…

Ngoài ra, nhằm giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thi chứng chỉ Hướng dẫn viên Du lịch nội địa ngay mà không cần phải học ôn từ 3 – 6 tháng, Trường Đại học Văn Lang cho biết, chương trình đào tạo đã xây dựng những môn học có giá trị chuyển đổi, sau khi tốt nghiệp cử nhân du lịch, sinh viên chỉ cần mang bảng điểm đến các Sở Du lịch tại địa phương sinh sống để được xem xét quy đổi, trước khi thi cấp chứng chỉ hướng dẫn viên Du lịch.

Khoa Du lịch Đại học Văn Lang thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch...

Cũng như những đợt thực địa, thực tập liên tục trong bốn năm học...

Khoa Du lịch (Trường Đại học Văn Lang) được thành lập từ năm 1995 là một trong những đơn vị đào tạo lâu năm, uy tín trong ngành Du lịch. Trường Đại học Văn Lang đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, tiện nghi hiện đại, giáo trình giảng dạy cập nhật để theo kịp sự chuyển mình của xu thế đào tạo và tuyển dụng. Đồng thời, chương trình đào tạo chú trọng tiếng Anh giúp sinh viên nắm vững các chuẩn quốc tế về chuyên ngành và tiếp cận xã hội hiện đại.

Mục tiêu đào tạo của nhà trường là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; nhạy bén với xu hướng mới; đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, hướng đến hội nhập ASEAN và quốc tế. 100% giảng viên của Khoa có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; được đào tạo và cấp bằng bởi các trường đại học của Pháp, Úc…

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.