Đầu bếp sao Michelin Michel Louws giới thiệu đặc sản Hà Lan tại Vietnam Foodexpo 2018

 11:31 | Thứ năm, 15/11/2018  0
Tại Hội chợ triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo) - nơi trưng bày đầy đủ nhất các loại thực phẩm và công nghệ chế biến thực phẩm, cung cấp cơ hội kinh doanh quy mô lớn cho thị trường trong nước và khu vực, đầu bếp đẳng cấp sao Michelin Michel Louws sẽ sáng tạo những món ăn thú vị từ các nguyên liệu tốt nhất để khách tham quan thưởng thức...

Gian hàng Hà Lan tại FoodExpo 2018.

Hà Lan vinh dự được chọn là Quốc gia Danh dự tại Vietnam Foodexpo 2018 vì vậy từ ngày 14 đến 17.11.2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) gian hàng Hà Lan sẽ  trưng bày hàng loạt nông sản và thiết bị từ xứ sở của hoa tulip và pho mát để người tiêu dùng Việt tham quan, trải nghiệm.

Mọi người có thể thưởng thức và mua sắm nhiều sản phẩm các loại – từ thực phẩm tươi như rau, dưa chuột, dưa hấu, măng tây, cà chua đến sản phẩm thịt lợn, gà – có "nguồn gốc từ Hà Lan và được nuôi trồng tại Việt Nam’’ sẽ do nhiều công ty Hà Lan mang đến. Hơn nữa, khách tham quan có thể nếm táo Hà Lan mới hái ngay tại Việt Nam vì lô hàng táo Joly Red đầu mùa năm 2018 cũng sẽ tham gia Triển lãm.

Dịp triển lãm lần này, người tiêu dùng Việt lần đầu tiên có cơ hội thưởng thức thịt bê Hà Lan thơm ngon, an toàn. Hà Lan là nhà sản xuất thịt bê lớn nhất Liên minh châu Âu. Nhiều loại thực phẩm đặc sắc như bánh stroopwafer, sữa hữu cơ và pho mát cũng đem đến cho người tiêu dùng hương vị truyền thống của Hà Lan...

Đầu bếp đẳng cấp sao Michelin Michel Louws trình diễn nấu ăn tại gian hàng Hà Lan.

Đặc biệt đầu bếp đẳng cấp sao Michelin Michel Louws sẽ sáng tạo những món ăn thú vị từ các nguyên liệu tốt nhất để khách tham quan thưởng thức... tại triển lãm Vietnam Foodexpo lần này. Theo vị đầu bếp đẳng cấp này, ẩm thực Hà Lan hiện đại không chỉ có văn hóa ẩm thực và ăn uống mà còn đề cao yếu tố sáng tạo và bền vững. Ngày nay, ẩm thực Hà Lan đồng nghĩa với ngon miệng, lành sạch, nấu nướng có trách nhiệm, những yếu tố đã phát triển với tính sáng tạo và sự thịnh vượng của người Hà Lan; đây là kết quả của chủ nghĩa thực tế và suy nghĩ tự do Hà Lan, theo nguyên tắc "ít là nhiều’’.

Sinh ra tại Hà Lan, ông Michel nổi tiếng với phong cách nấu nướng siêu đẳng, độc đáo, là minh chứng sống về niềm đam mê tạo ra trải nghiệm ẩm thực khác biệt. Sau khi được đào tạo chính thức tại Hà Lan, Michel đã đi du lịch nhiều nơi để tìm kiếm thử thách mới, làm quen với nhiều nền ẩm thực đa dạng từ các nền văn hóa khác nhau, tìm cách kết hợp chúng với kinh nghiệm làm việc riêng có, tạo ảnh hưởng lớn đến phong cách nấu nướng của ông. Ẩm thực Hà Lan là sự pha trộn nhuần nhuyễn giữa hương vị truyền thống và mới lạ, mang dấu ấn của nhiều đất nước khác nhau, đặc trưng của xã hội Hà Lan hiện đại.

Có mặt tại triển lãm lần này, đầu bếp Michel Louws sẽ sáng tạo những món ăn thú vị từ các nguyên liệu tốt nhất để khách tham quan thưởng thức. Mỗi nguyên liệu ông dùng đều thể hiện lịch sử cũng như sự cách tân, đất nước và công nghệ, tính sáng tạo, và tầm nhìn rộng mở của người Hà Lan cũng như nông sản của Hà Lan. Ngoài màn trình diễn nấu ăn ở Holland Pavilllion ở triển lãm, đầu bếp sao Michelin Michel Louws cùng với đội ngũ Intercontinental Sài Gòn sẽ phục vụ những bữa tối thượng hạng tại khách sạn này.

Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình tại Vietnam Foodexpo 2018, hội thảo "Gia tăng giá trị bằng việc  hoàn thiện chuỗi cung ứng  và an toàn thực phẩm ở Việt Nam” cũng được tổ chức, thể hiện sự hợp tác của Việt Nam và Hà Lan để nâng cao chuỗi giá trị nông sản và quản lý an toàn thực phẩm. Trong nhiều thập kỷ, nông nghiệp Hà Lan đã thành công trong việc duy trì vị thế dẫn đầu thị trường quốc tế nhờ liên tục đầu tư vào đổi mới chuỗi sản phẩm nông nghiệp và chất lượng thực phẩm. Hà Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình với Việt Nam, cùng phát triển giải pháp cho chuỗi giá trị Việt Nam. 

Trên thực tế, nông nghiệp và nước luôn là vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự của cả hai nước Việt Nam và Hà Lan. Hai thỏa thuận hợp tác chiến lược về Nông nghiệp và An toàn thực phẩm, Nước và Biến đổi Khí hậu đã và đang được thực hiện trong nhiều năm qua. Hai bên đã thực hiện nhiều dự án, chương trình, trao đổi chuyến thăm đạt  kết quả thành công. Việt Nam và Hà Lan vừa hoàn thành hợp tác phát triển chuỗi thịt lợn, đào tạo nâng cao năng lực cho hàng trăm chuyên gia Việt Nam. Nhiều chuỗi thịt heo trên toàn quốc đã được thành lập nhờ sự hỗ trợ của dự án. Bước tiếp theo, hai nước sẽ cùng nhau thiết lập một hệ thống phòng thí nghiệm tham chiếu cấp quốc gia cũng như xây dựng kế hoạch hành động để tăng cường quản lý an toàn thực phẩm.

Táo Hà Lan tươi ngon.

Hà Lan sẽ chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận với các bên có liên quan Việt Nam nhằm phát triển hệ thống thực phẩm và nông nghiệp lành mạnh mà hai bên tin rằng sẽ tạo nền móng cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phát triển thân thiện với môi trường và tốt  cho sức khỏe con người.

Vietnam Foodexpo 2018 với diện tích trưng bày 13.000 m2vừa khai mạc tại tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM). Triển lãm thu hút 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đến từ 31 tỉnh, thành phố trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tại triển lãm, các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đa dạng thuộc các lĩnh vực: Rau quả; Thủy sản; Đồ uống, trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm; Thực phẩm chế biến; Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm...

Vietnam Foodexpo 2018 dự kiến chào đón số lượng đông đảo khách tham quan, với trên 20.000 lượt. Trong đó đặc biệt là các đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng đến từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Ấn Độ, Thái Lan... và từ nhiều địa phương trên cả nước.

T.Văn

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.