Diễn biến 'nóng' liên quan Dự án sân golf Đak Đoa của FLC

 16:51 | Thứ bảy, 23/07/2022  0
Thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu FLC chấm dứt việc di thực cây thông tại dự án sân golf.

Ngày 23.7, ông Kpă Thuyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, đã ký văn bản chấm dứt việc di thực cây thông ở Khu phức hợp Đak Đoa, huyện Đắk Đoa (Sân golf Đắk Đoa).

Việc chấm dứt di thực được triển khai thực hiện theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng.

Cây thông được di thực tại dự án đa phần đã chết khô.


UBND tỉnh Gia Lai giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND huyện Đak Đoa, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC chấm dứt việc di thực và chuẩn bị di thực các cây thông tại Khu phức hợp Đak Đoa (bao gồm sân golf, khu A, khu B, khu C và khu Trung tâm hội nghị), huyện Đak Đoa.

Kiểm tra thực tế, kiểm đếm cụ thể số lượng cây thông đã di thực, chuẩn bị di thực; tăng cường các biện pháp kỹ thuật cần thiết để chăm sóc các cây thông đã di thực; tháo dỡ các biện pháp kỹ thuật đã áp dụng, trả lại hiện trạng ban đầu ở các cây thông chuẩn bị di thực; bảo đảm các cây thông này phục hồi sinh trưởng trong thời gian đến.

Tỉnh Gia Lai yêu cầu FLC chấm dứt việc di thực cây thông.


Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến các cây thông trong khu vực. Kết quả phải báo cáo về UBND tỉnh Gia Lai trước ngày 29.7.

Trước đó, như đã phản ánh, tỉnh Gia Lai đã cho chuyển đổi 174 ha đất lâm nghiệp tại huyện Đak Đoa cho tập đoàn FLC làm Dự án sân golf Đak Đoa. Dự án khởi công quý IV.2021, dự kiến hoàn thành vào năm 2024. Theo báo cáo kiểm tra của Kiểm lâm huyện Đak Đoa, đến nay tập đoàn FLC đã di thực hơn 2.500 cây thông và đã bó gốc (bó bầu) hơn 2.100 cây. Tuy nhiên, đa số cây sau khi bị di thực lá từ màu xanh chuyển sang màu đỏ rồi  chết dần..

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận tỉnh Gia Lai báo cáo không trung thực với các cơ quan cấp trên khi đề xuất phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Sân golf Đak Đoa.

Hoàng Thanh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.