Điện thoại phát nổ trong lúc sạc, thiếu niên 16 tuổi bị dập nát bàn tay

 16:47 | Thứ tư, 27/11/2019  0
Chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ trong lúc đang xạc dự phòng khiến nam thiếu niên 16 tuổi dập nát toàn bộ bàn tay trái.

Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) chiều 27.11 cho biết vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh N.T.Đ. (16 tuổi, ở Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải; dập nát toàn bộ bàn tay trái.

Nam thiếu niên bị dập nát bàn tay, phải cắt cụt do nổ điện thoại trong lúc sạc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

​Theo người nhà bệnh nhân, trong lúc sử dụng điện thoại thì hết pin nên em Đ. đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Lúc đó, em Đ. vừa dùng điện thoại vừa sạc, bất ngờ điện thoại phát nổ khiến cậu bị tổn thương nghiêm trọng. ​Ngay sau đó, nam thiếu niên đã được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Theo bác sĩ Vũ Văn Khoa, Khoa Khám xương và điều trị ngoại trú (Bệnh viện Việt Đức), do bàn tay đã bị dập nát nên bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương. ​Sau mổ, tình trạng sức khỏe của em Đ. đã ổn định nhưng nam thiếu niên không khỏi lo lắng, bàng hoàng vì đã mất đi một phần bàn tay.

Bác sĩ Khoa cho biết thời gian gần đây, cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Do đó, mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

N.Dung

Nguồn theo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.