Đón đầu xu hướng mới nhất của ngành PR tại Hội nghị Quan hệ công chúng ASEAN

 16:46 | Thứ ba, 29/08/2023  0
Mạng lưới Quan hệ công chúng ASEAN (APRN) sẽ hợp tác với Mạng lưới Quan hệ công chúng Việt Nam (VNPR) tổ chức Hội nghị Quan hệ công chúng ASEAN lần thứ IV tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (quận 7, TP.HCM). Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thuộc Hội chợ Du lịch quốc tế ITE HCMC 2023 do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức vào đầu tháng 9.2023.

Dự kiến, sự kiện sẽ quy tụ các chuyên gia hàng đầu từ các tổ chức, hiệp hội và đơn vị quan hệ công chúng (PR), truyền thông và du lịch từ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Không chỉ là nơi chia sẻ các xu hướng, kiến thức mới nhất về ngành, đây cũng là cơ hội để các nhà truyền thông từ các quốc gia Đông Nam Á giao lưu, mở ra những mối hợp tác sâu rộng mang tầm quốc tế trong tương lai.

Với nội dung phong phú, chuỗi sự kiện sẽ diễn ra từ 8g30 - 17g30 ngày 8.9.2023. Bạn đọc quan tâm có thể đăng ký ngay tại: https://vnpr.vn/aseanpr2023.


Theo đó, phiên số một - “Quảng bá điểm đến” của Hội nghị sẽ bàn luận những sáng kiến nâng cao tiêu chuẩn cho các hoạt động PR nhằm nêu bật hình ảnh đất nước và thu hút khách du lịch toàn cầu đến với những giá trị di sản văn hóa lâu đời.

Tiến sĩ Nutthaboon Pornrattanacharoen - Đại diện Hiệp hội Quan hệ công chúng Thái Lan, sẽ mang tới góc nhìn chuyên gia về cách hoạt động truyền thông nâng tầm vị thế và hình ảnh quốc gia. Đó sẽ là những bài học kinh nghiệm sâu sắc từ Thái Lan - một ví dụ tiêu biểu cho cách sử dụng “quyền lực mềm” hiệu quả nhằm thúc đẩy du lịch trong và ngoài nước.

Việt Nam đang trở thành một trong những điểm đến lý tưởng tại Đông Nam Á. Để đón làn sóng du khách quốc tế nửa cuối năm 2023, bên cạnh phát triển sản phẩm, ngành du lịch sẽ cần đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá và truyền thông. Các đại diện Việt Nam bao gồm Hội đồng Tư vấn du lịch quốc gia Việt Nam, Pencil Group và The Outbox Company sẽ cho thấy những góc nhìn cụ thể hơn về thị trường du lịch tại Việt Nam. Đó là câu chuyện về giá trị văn hóa du lịch, vai trò của truyền thông trực tuyến trong việc ra quyết định của du khách và thúc đẩy du lịch bằng những câu chuyện của người dân địa phương.

Bên cạnh đó là câu chuyện về chương trình nghệ thuật độc đáo Dòng sông kể chuyện và cách TP.HCM đang gìn giữ và lan tỏa giá trị văn hóa bản địa tới du khách trong và ngoài nước.

Phiên số hai - “PR bền vững: Giá trị từ niềm tin và mục đích chân chính”, sẽ là nơi các lãnh đạo của các tổ chức, đơn vị cùng thảo luận về ngành PR trong một thế giới luôn thay đổi. Đại diện ba tổ chức PR trong khu vực - APRN, VNPR, Viện PR Malaysia và đại diện Tập đoàn Truyền thông Lê sẽ chia sẻ về cách nâng cao chất lượng nhân sự ngành PR, xây dựng niềm tin trong mối quan hệ số và thực hành PR bền vững.

Bên cạnh đó, các phiên thảo luận bàn tròn hứa hẹn đưa ra những vấn đề nổi bật, các giải pháp sáng tạo và đa chiều nhằm thúc đẩy sự phát triển của du lịch, văn hóa và truyền thông trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung.

Ông Nguyễn Khoa Mỹ, Chủ tịch VNPR, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi hợp tác cùng APRN và Sở Du lịch TP.HCM cho chuỗi sự kiện mang tính quốc tế này. Tôi tin rằng đây là cơ hội tốt để chúng ta chia sẻ và học hỏi từ các chuyên gia nước bạn, lan tỏa hình ảnh Việt Nam tươi đẹp tới cũng như cho thấy tiềm năng và nỗ lực của Việt Nam trong ngành quan hệ công chúng và truyền thông, đặc biệt là về văn hóa và du lịch.”


* Tiếp nối Hội nghị Quan hệ công chúng ASEAN, lễ trao giải Giải thưởng PR Xuất sắc ASEAN 2023 và Giải thưởng Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE Awards 2023 sẽ diễn ra cùng ngày.

Giải thưởng PR Xuất sắc ASEAN 2023 do APRN tổ chức hai năm một lần, nhằm tôn vinh và ghi nhận những thành tựu đạt được trong ngành PR ở các nước ASEAN. Với hơn 20 hạng mục, mỗi hạng mục bao gồm giải đồng, bạc, vàng, giải thưởng thể hiện sự đa dạng của các dự án được thực hiện trong lĩnh vực PR và truyền thông đến từ các tổ chức đa quốc gia, doanh nghiệp vừa và nhỏ, tổ chức từ thiện và đơn vị nhà nước.

Giải thưởng Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE Awards 2023 sẽ do Sở Du lịch TP.HCM trao cho các đơn vị truyền thông, cá nhân có ảnh hưởng đã có đóng góp nổi bật trong việc quảng bá và thu hút du khách trong và ngoài nước đến với thành phố mang tên Bác.


Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.