Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long dành cho Việt Kiều

 10:55 | Thứ ba, 19/07/2022  0
Người Việt ở nước ngoài khi về nước sẽ dễ dàng kết nối với văn hóa và người dân bản địa thông qua dịch vụ du thuyền trên sông Mekong của EQuest Asia. Các tour du lịch này dự kiến ra mắt vào tháng 9.2022 sắp tới.

Du khách sẽ trải nghiệm tour du lịch 3 ngày 2 đêm qua các tỉnh miền tây sông nước trên chiếc thuyền làm thủ công bằng gỗ chỉ vừa đủ cho khoảng 15 khách.

Thuyền này không quá lớn để dễ dàng rẽ vào các nhánh sông nhỏ, nhưng cũng đủ rộng để du khách có thể thưởng thức các món ăn ngon, rượu vang hảo hạng cũng như các hoạt động tập thể cùng nhau.

Tour du lịch độc đáo này sẽ đưa du khách xuôi dòng sông Mekong, cho mọi người không gian tự do để cảm nhận hương vị quê hương. Rất nhiều hoạt động thú vị dành cho du khách trong chuyến đi, như viếng thăm một ngôi chùa Khmer lâu đời, hay trò chuyện với người dân địa phương ở một nhánh Mekong xa xôi…

My Holland, Giám đốc điều hành của EQuest Asia, người hiện thực hóa ý tưởng về tour du lịch đồng bằng sông Cửu Long cũng là một người Pháp gốc Việt. Cô chia sẻ: “Là một người gốc Việt, suốt đời tôi tìm kiếm cảm giác kết nối với quê hương. Cha mẹ tôi là người Việt Nam và họ luôn tự hào về nền văn hóa của mình. Tôi cũng cảm thấy tự hào về di sản quê hương, nhưng bên cạnh đó là cảm giác thiếu thốn về văn hóa và tiếng nói mẹ đẻ chưa thể lấp đầy.

Trên hành trình của mình, tôi gặp gỡ nhiều người có cùng cảm nhận giống tôi, họ cũng ao ước có cơ hội muốn kết nối và khám phá quê hương đất nước. Nhưng họ gặp khó khăn là vốn tiếng Việt ít ỏi và cũng không biết cách để kết nối quê hương thế nào. Đó là lý do tour du lịch này ra đời”.

Đây không hẳn sẽ là tour du lịch trị liệu, nhưng nó sẽ là một hành trình khám phá bản thân, tìm ra mục đích sống, hay sẽ giúp lấp đầy cảm giác trống trải cho những người Việt xe quê lâu năm. Chuyến đi sẽ là khoảng thời gian để du khách thả mình trôi theo dòng chảy tự do, đắm mình trong bầu không khí êm đềm đậm chất Đông Dương, đồng thời kết nối với cội nguồn theo cách riêng…

Thanh Nhã

Nguồn Doanh Nhân Plus
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.