Giải thưởng Loa Thành năm 2023 trao cho 58 đồ án tốt nghiệp xuất sắc

 09:48 | Thứ tư, 27/12/2023  0
Nhiều đồ án của sinh viên đã tập trung vào các vấn đề của xã hội như phát triển bền vững, xây dựng môi trường xanh, sử dụng năng lượng tái tạo...

Ngày 25.12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao Giải thưởng Loa Thành lần thứ 35 cho sinh viên có đồ án tốt nghiệp xuất sắc ngành xây dựng và kiến trúc trong cả nước. Giải thưởng do Bộ Xây dựng, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp tổ chức.

Năm nay Giải thưởng nhận được 182 đồ án dự thi của 22 trường đại học trên cả nước. Các đồ án được chia về 6 hội đồng chuyên ngành: Kiến trúc – Quy hoạch, Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Công trình giao thông, Công trình thủy, Kỹ thuật hạ tầng & Môi trường đô thị, Kinh tế và quản lý xây dựng.

Hội đồng Giải thưởng Loa Thành năm 2023 đã quyết định chọn số lượng đồ án đoạt giải như sau: Không có giải đặc biệt; có 4 giải nhất; 15 giải nhì; 20 giải ba; 19 giải khuyến khích.

Trong đó, bốn giải Nhất được trao cho các đồ án: “Thiết kế cầu Mạnh Tân” của sinh viên Đinh Văn Tú (Đại học Xây dựng Hà Nội); “Lập hồ sơ mời thầu gói thầu thi công xây lắp khối nhà 9 tầng - Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước tại Hà Nội” của sinh viên Phạm Hoàng Ban (Đại học Xây dựng Hà Nội); “Khách sạn 21C Museum by Mgallery” của sinh viên Trương Thanh Quí (Đại học Kiến trúc TP.HCM); “Thiết kế kiến trúc cảnh quan làng nông nghiệp thông minh kết hợp với du lịch trải nghiệm không gian văn hóa Tây Nam bộ” của sinh viên Nguyễn Thị Bảo Ly (Đại học Kiến trúc TP.HCM).

Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tham dự Lễ trao Giải thưởng Loa Thành lần thứ 35, năm 2023.


Theo đánh giá của Hội đồng Giải thưởng Loa Thành năm 2023, các đồ án giải thưởng năm nay đa dạng về thể loại đề tài, cũng như cách tiếp cận theo xu hướng đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong nước và cập nhật các xu hướng phát triển kiến trúc và xây dựng, ứng dụng công nghệ xây dựng hiện đại trên thế giới.

Trong những năm gần đây đã có những chuyển hướng rất đáng mừng khi nhiều đồ án của sinh viên đã tập trung vào các vấn đề của xã hội như: Bền vững, xây dựng môi trường xanh, sử dụng năng lượng tái tạo. Đây là sự chuyển hướng rất đáng mừng, mang tính thực tiễn cao, phù hợp với xu thế của thế giới.

Một số đề tài có quan tâm đến các vấn đề xã hội có nghiên cứu, khai thác các yếu tố văn hóa, bản sắc địa phương. Nhiều đồ án có phương pháp nghiên cứu, phân tích khoa học, trình bày chuyên nghiệp. Xu hướng hình thức chủ nghĩa có giảm bớt, yêu cầu thực tiễn được chú trọng hơn.

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm Giải thưởng Loa Thành, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” tặng 14 thầy, cô là Chủ tịch, thành viên Hội đồng Giải thưởng có nhiều đóng góp xuất sắc trong tổ chức Giải thưởng những năm qua cùng các giáo viên hướng dẫn đồ án giành giải nhiều lần.

Ths Phạm Khắc Thưởng - Tổng thư ký Tổng hội Xây dựng Việt Nam trao bằng chứng nhận cho các sinh viên có đồ án đạt giải Ba Giải thưởng Loa Thành lần thứ 35 năm 2023.


Giải thưởng Loa Thành đã trở thành một cái tên thân thuộc, luôn đồng hành với sự nghiệp đào tạo của các trường đại học khối ngành xây dựng và kiến trúc trên cả nước.

Đây là giải thưởng cao quý mà các sinh viên năm cuối chuyên ngành xây dựng, kiến trúc luôn mong muốn giành được và coi như là hành trang, một nguồn động viên để có thêm sự tự tin bước ra đời, phát triển bản thân và mang hoài bão đi xây dựng đất nước.

Từ khi ra đời đến nay, Giải thưởng Loa Thành đã thu hút 3.847 đồ án tham dự, được tuyển chọn từ các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của 25 trường có đào tạo ngành kiến trúc và xây dựng trên cả nước. Đến nay, tổng cộng Ban tổ chức đã trao 137 giải nhất, 427 giải nhì , 573 giải Ba và 590 giải khuyến khích tặng các đồ án tiêu biểu.

Bốn sinh viên đạt giải nhất Giải thưởng Loa Thành lần thứ 35, năm 2023.

TS. Đặng Việt Dũng – Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, trao giải cho các sinh viên có đồ án đạt giải nhì Giải thưởng Loa Thành lần thứ 35, năm 2023.

Ông Nguyễn Tường Văn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng, phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Loa Thành lần thứ 35, năm 2023.

Theo Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam Đặng Việt Dũng, suốt hành trình 35 năm qua, Giải thưởng đã tạo nên dấu ấn quan trọng trong việc tuyên dương, động viên, khuyến khích phong trào học tập của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư trẻ cho ngành Xây dựng.

TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Loa Thành lần thứ 35, năm 2023.

Ông Nguyễn Tường Văn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng, TS. Đặng Việt Dũng – Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, tặng quà tri ân các thầy cô hướng dẫn đồ án của các sinh viên đạt giải thưởng Loa Thành lần thứ 35.

Hội Kiến trúc sư Việt Nam là đơn vị tiếp theo đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Loa Thành năm 2024.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và ban tổ chức giải chụp ảnh kỉ niệm.


Hoàng Lực

 

Nguồn Tổng Hội Xây dựng Việt Nam
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.