Gian hàng Liên minh châu Âu tại sự kiện Food & Hotel Vietnam 2022

 13:46 | Thứ hai, 14/11/2022  0
Food & Hotel Vietnam 2022 sẽ diễn ra từ 7.12 đến 9.12. Các buổi trình diễn nấu ăn trực tiếp và hội thảo của Liên minh châu Âu tại sự kiện nhằm thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng của Việt Nam đối với các sản phẩm chất lượng của châu Âu.

Liên minh châu Âu (EU) vừa thông báo gian hàng châu Âu sẽ quay trở lại Việt Nam tại sự kiện Food & Hotel Vietnam 2022. 

Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 7.12 đến 9.12, với nhiều điểm tham quan tương tác và nếm thử các thực phẩm, thức uống được ưa chuộng của châu Âu.

Thông tin về chương trình

Ông Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam, sẽ chủ trì lễ khai mạc chính thức của gian hàng EU, theo sau là màn trình diễn nấu ăn với sự tham gia của đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam - Hungazit.

Ông Giorgio Aliberti cho biết Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực vào tháng 8.2020 đang mang lại nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho cả hai bên và cho phép người tiêu dùng tiếp cận với nhiều loại sản phẩm hơn. Xuất khẩu nông sản của EU sang Việt Nam trị giá 1.23 tỷ euro và đang có xu hướng tăng. "Trong bối cảnh đó, thực sự là một vinh dự lớn đối với châu Âu khi được trở thành Khu vực vinh danh tại FHV phiên bản 2022, Food and Hotel Vietnam 2022. Nông sản thực phẩm và đồ uống của Liên minh châu Âu đại diện cho tính xác thực, chất lượng cao, tính an toàn và bền vững. FHV 2022 cung cấp cho chúng tôi một nền tảng phù hợp để giới thiệu tiềm năng phong phú của việc kết hợp thực phẩm Âu và Việt và tạo ra “Sự kết hợp hoàn hảo!”, vị Đại sứ Liên minh Châu Âu cho biết.

Các sản phẩm xuất hiện tại sự kiện gồm có: thịt và các sản phẩm từ thịt; sữa và các sản phẩm từ sữa; dầu ô liu, rau củ quả; bánh kẹo, socola; rượu vang, bia...

Trong ba ngày, du khách sẽ được nếm thử và có cơ hội tương tác để tìm hiểu về sự đa dạng ngày càng tăng của các sản phẩm châu Âu tại Việt Nam.

Đầu bếp nổi tiếng Việt Nam Dương Hoàng sẽ tham gia cùng đầu bếp Hungazit để thực hiện các buổi trình diễn nấu ăn trực tiếp minh họa cách kết hợp sáng tạo các nguyên liệu châu Âu và Việt Nam với nhau trong chương trình “Sự kết hợp hoàn hảo!”.

Đầu bếp Hungazit.

Đầu bếp châu Âu Israel Ramos sẽ chủ trì buổi nếm thử các sản phẩm thực phẩm châu Âu chính thống trong hội thảo tương tác sản phẩm, trong khi các chuyên gia về thực phẩm và thức uống của EU sẽ lên sân khấu chia sẻ trong  các hội thảo định hướng sản phẩm.

Gian hàng của Liên minh châu Âu và các hoạt động năm nay sẽ tập trung vào các sản phẩm có nhãn hữu cơ và nhãn Chỉ dẫn địa lý (GI) - hệ thống chứng nhận chất lượng riêng của EU bảo vệ các sản phẩm độc đáo cho các khu vực cụ thể và phương pháp sản xuất truyền thống, với những hiểu biết độc quyền về cách các doanh nghiệp có thể thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm này tại Việt Nam.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.