Góc nhìn của họa sĩ Đặng Kim Long

 16:24 | Thứ hai, 08/05/2023  0
Peony & Iris Art Gallery tổ chức triển lãm Góc nhìn của họa sĩ Đặng Kim Long, diễn ra từ 6.5 tại Peony & Iris Art Gallery (25/74 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM) đến hết ngày 26.5.2023.

Bằng lăng kính của một nghệ sĩ giàu trải nghiệm, họa sĩ Đặng Kim Long mang đến triển lãm các tác phẩm tuyển chọn, thể hiện nhiều "góc nhìn" với những chủ đề khác nhau trong nghệ thuật cũng như chất liệu tranh (sơn dầu, màu nước, sơn mài…)

Tác phẩm Chùa Cầu được doanh nhân Phùng Thị Thu Thủy chọn mua ngay trong ngày khai mạc triển lãm.


Người xem có thể bắt gặp những khung cảnh thân thương, bình dị của quê hương Việt Nam, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam và cũng có thể bắt gặp những quang cảnh nổi tiếng ở nước ngoài.

Họa sĩ Đặng Kim Long (sinh năm 1955) hiện là thành viên cấp cao của Hiệp hội Nghệ thuật Hoàng gia Nam Úc. Mặc dù không sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng năng khiếu thiên bẩm và niềm đam mê hội họa đã dẫn dắt ông trở thành người họa sĩ, giáo viên mang tới nhiều ảnh hưởng trong sự sáng tạo nghệ thuật mỹ thuật Việt.

Tác phẩm trong triển lãm.

Họa sĩ và nhà sưu tập.

Từ năm 2000, họa sĩ Đặng Kim Long tham gia ở nhiều triển lãm và hoạt động mỹ thuật. Hằng năm, ông tham gia nhiều trại sáng tác, các triển lãm của Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Mỹ thuật TP.HCM và triển lãm nhóm cùng bạn bè.

Giai đoạn từ năm 2015 - 2019, ông tổ chức vài triển lãm tại Úc và đạt được một số kết quả, tạo được tiếng vang như: Award of Merit cho hai tác phẩm Rainy Days và Wild & Free (2015), Award of Merit cho tác phẩm The Festive Season (2016)…

Năm 2017, họa sĩ Đặng Kim Long vinh dự được công nhận là thành viên của Hiệp hội Nghệ thuật Hoàng gia Nam Úc. Cũng vào năm 2017, ông còn vinh dự nhận Diploma of Fellowship chính thức, được vinh danh là chuyên gia danh dự của Hiệp hội Nghệ thuật Hoàng gia Nam Úc.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#mỹ quan đô thị Tranh truyện của MỚ.
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.